1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Báo Indonesia: “HLV Park Hang Seo ưu tiên cho vòng loại World Cup”

Thiện Nhân

(Dân trí) - Dẫn nguồn báo Việt Nam, trang Bola của Indonesia cho biết ưu tiên của đội tuyển Việt Nam và HLV Park Hang Seo trong năm tới là vòng loại World Cup 2022.

Tờ báo này giật tít: “Đội tuyển Việt Nam ưu tiên cho suất dự World Cup thay vì AFF Cup”. Điều đáng chú ý là AFF Cup lẫn vòng loại World Cup đều diễn ra trong năm sau.

Trang Bola viết tiếp: “HLV đội tuyển Việt Nam, ông Park Hang Seo, quyết định ưu tiên cho vòng loại World Cup vào năm 2021. Ông Park phải chọn ra mặt trận ưu tiên vì lịch làm việc của ông và đội tuyển Việt Nam trong năm tới rất dày đặc”.

Báo Indonesia: “HLV Park Hang Seo ưu tiên cho vòng loại World Cup” - 1
Đội tuyện Việt Nam thao bình luận của báo Indonesia là sẽ ưu tiên cho vòng loại World Cup

“Việc hoãn một loạt giải đấu trong năm 2020 khiến cho lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam ở năm 2021 rất chồng chéo. Cuối cùng, suất dự World Cup được ưu tiên vì đội tuyển Việt Nam đang có cơ hội lớn để vào vòng trong” – trang báo chuyên viết về bóng đá của Indonesia thông tin thêm.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 – khu vực châu Á, với 11 điểm sau 5 trận, xếp trên các đối thủ Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm).

Trang Bola cũng không quên dẫn lời HLV Park Hang Seo: “Đối với tôi, mọi giải đấu đều quan trọng. Tôi và các cầu thủ luôn cố gắng hết mình”.

“Hiện tại, tôi đang dẫn dắt 2 đội (U23 và đội tuyển quốc gia), sẽ tham dự 4 giải đấu trong năm 2021. Tuy nhiên, ưu tiên hàng đầu của tôi là 3 trận vòng loại World Cup cùng đội tuyển quốc gia” – Trang Bola tiếp tục trích đăng phát biểu của HLV Park Hang Seo.

Rồi trang báo của Indonesia giải thích rõ hơn lý do mà ông Park ưu tiên cho chiến dịch vòng loại World Cup, cũng thông qua lời của chính ông Park: “Bóng đá Việt Nam chưa bao giờ lọt vào vòng loại cuối cùng khu vực châu Á, thuộc vòng loại World Cup, nên lần này chúng tôi sẽ nỗ lực để đạt được điều đó”.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022