1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV Park Hang Seo: “Mục tiêu World Cup là quan trọng nhất”

Thuỳ Linh

(Dân trí) - Trong nhiều mục tiêu của bóng đá Việt Năm 2021, theo HLV Park Hang Seo, ông và đội tuyển Việt Nam trước mắt sẽ dồn sức để lấy vé vào tới vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

HLV trưởng Park Hang Seo có những chia sẻ về mục tiêu của đội tuyển U22 cũng như đội tuyển Việt Nam, sau khi kế hoạch liên tục thay đổi do dịch Covid-19.

Chúng ta biết tình hình Covid -19 tại Việt Nam đang phức tạp. Chúng tôi gặp nhiều khó khăn, nhưng do nhiệm vụ sang năm nên buộc phải tập trung U22 Việt Nam đợt này.

Tôi xin khẳng định toàn đội đã thực hiện đầy đủ quy định về y tế của Chính phủ Việt Nam đưa ra. Tôi xin thông báo thêm là khi tập trung chúng tôi ngay lập tức kiểm tra Covid-19. Ngày hôm qua có kết quả tất cả đều âm tính với covid-19. Chúng tôi có đầy đủ tư cách về mặt y tế để tập luyện”, HLV Park Hang Seo mở lời.

HLV Park Hang Seo: “Mục tiêu World Cup là quan trọng nhất” - 1

HLV Park Hang Seo hiểu rõ tầm quan trọng của vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam - Ảnh Gia Hưng

PV: Xin ông cho biết mục tiêu của đợt tập trung đội tuyển U22 Việt Nam lần này, và vì sao ông lại gọi tới gần 50 cầu thủ?

HLV Park Hang Seo: Ở lần tập trung đầu tiên chúng tôi chỉ có 2 ngày, còn lần này tôi triệu tập 48 cầu thủ, nhưng sau đó có một cầu thủ chấn thương. Đợt tập trung này tôi có nhiều thời gian hơn do V-League nghỉ và đội tuyển Việt Nam hoãn kế hoạch hội quân.

Thời gian qua tôi và ban huấn luyện (BH)L không có nhiều thông tin về lứa cầu thủ U22, khi họ ít được thi đấu ở V-League và hạng Nhất. Chính vì thế, nhân cơ hội đợt này có thời gian dài nên chúng tôi tập trung nhiều nhất có thể.

Chúng tôi muốn kiểm tra cầu thủ trên 3 phương diện, đó là năng lực thi đấu, tính cách và khả năng hoà nhập.

Trong năm tới, chúng ta còn 3 trận vòng loại World Cup 2022, còn với U23 có vòng loại châu Á và SEA Games, ông xem đâu là mục tiêu quan trọng nhất?

Mục tiêu của U22 có bảo vệ được tấm HCV hay không thì giờ chưa phải là lúc để trả lời. Nhưng tôi tin rằng chúng ta sẽ làm được từng bước, và làm đạt được như những gì đã làm.

Còn với vòng loại World Cup thì đội tuyển Việt Nam chưa bao giờ vượt qua vòng loại cuối, nên dồn sức đạt được mục tiêu này. Sang năm kín lịch trong khi đội tuyển Việt Nam dự kiến đá AFF Cup vào tháng 4. Hiện tôi phụ trách 2 đội nên nam 2021 quỹ thời gian trùng lặp rất nhiều.

HLV Park Hang Seo: “Mục tiêu World Cup là quan trọng nhất” - 2

Thầy Park lo lắng khi V-League phải nghỉ do dịch Covid-19 - Ảnh: Gia Hưng

Trước mắt chúng tôi tập trung vào vòng loại World Cup. Đó là mục tiêu quan trọng nhất. Ngay khi giải đấu này trở lại, tôi sẽ tập trung tuyển Việt Nam, xây dựng lối chơi, tổ chức sơ đồ chiến thuật để đạt được mục tiêu vào vòng loại cuối.

Tôi xin nhấn mạnh với tôi các trận đấu, giải đấu đều quan trọng, giải nào cũng đặt mục êu tốt nhất. Tôi tin rằng toàn đội đều cố gắng hết sức để đạt kết quả tốt nhất.

Ông nghĩa sao khi V-League đang tạm hoãn làm ảnh hưởng tới phong độ các cầu thủ?

Việc V-League đang tạm hoãn, tôi không lo lắng bởi các cầu thủ mà mình làm việc 3 năm nay nên nắm được năng lực, thông tin, chỉ hơi khó với lứa U22.

Mọi trận của tuyển Việt Nam hiện nay dồn sang 2021, kể cả AFF Cup, nên gặp nhiều khó khăn. Hiện nay, V-League đang dừng, với tư cách HLV trưởng tôi mong muốn có thời gian để tập trung cầu thủ. Sau này V-League thi đấu lại rồi kết thúc, tôi cần có thời gian để huấn luyện, xây dựng lại cách tổ chức của đội bóng.

Đuyển Việt Nam dù đang đứng đầu bảng tại vòng loại World Cup 2022 vẫn phải nỗ lực hơn. AFF Cup thì tuyển Việt Nam đang là ĐKVĐ, phải cố gắng để thể hiện vị thế.

SEA Games năm ngoái U22 Việt Nam lần đầu vô địch. Sang năm chúng ta cũng phải đứng ở tư thế nhà vô địch. Các giải đấu đều chuẩn bị tốt nhất, phát huy tinh thần cao nhất để đạt kết quả tốt nhất.

Có một vấn đề là sang năm chúng ta còn V-League, nên tôi lo giải dày đặc, thi đấu quốc tế và trong nước có trùng nhau hay không. Với tư cách HLV trưởng tôi mong VFF, VPF, các CLB điều chỉnh lịch tốt nhất để tôi dành thời gian cho đội tuyển.

Ông sẽ tiếp tục duy trì 2 ban huấn luyện ở 2 đội tuyển?

Đúng vậy, tôi tách 2 ban huấn luyện cho 2 đội tuyển, lịch càng dày đặc thì phương án này càng phải làm tốt hơn nữa.

Mục tiêu AFF Cup có thay đổi không? Mỗi giải đấu là một sức ép, nhưng nghề HLV ai cũng vậy. Bản thân tôi cũng luôn ý thức vấn đề bảo đảm sức khoẻ để đáp ứng nhu cầu công việc.

Xin cảm ơn ông!

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022