1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Báo Indonesia: “Bóng đá Việt Nam đang lo sợ HLV Shin Tae Yong”

H.Long

(Dân trí) - Tờ Indosport tự tin cho rằng sự phát triển của đội U19 Indonesia dưới thời HLV Shin Tae Yong đang khiến bóng đá Việt Nam phải lo sợ.

Sau những thất bại của đội tuyển quốc gia và đội U22, Indonesia đang đặt rất nhiều niềm tin vào đội ngũ U19 đang được dẫn dắt bởi HLV Shin Tae Yong. Đây là lứa cầu thủ đang được “chăm bẵm” rất kỹ bởi họ sẽ đại diện cho Indonesia tham dự giải U20 thế giới diễn ra trên sân nhà vào năm sau. Bên cạnh đó, lứa cầu thủ này sẽ là nòng cốt của Indonesia tham dự SEA Games vào năm sau.

Báo Indonesia: “Bóng đá Việt Nam đang lo sợ HLV Shin Tae Yong” - 1

Tờ Indosport tự tin vào sức mạnh của đội U19 Indonesia

Mới đây, lứa cầu thủ U19 Indonesia đã có chuyến tập huấn ở Croatia và thu về kết quả khả quan. Họ đã giành 5 chiến thắng, 3 hòa và 3 thua ở Croatia.

Chính điều này khiến những người Indonesia vô cùng tự tin. Tờ Indosport cho rằng sự phát triển của đội U19 Indonesia dưới thời HLV Shin Tae Yong đang khiến bóng đá Việt Nam phải lo sợ.

Tờ báo này viết: “Liên đoàn bóng đá Indonesia đang đầu tư khá nhiều tiền vào lứa U19 Indonesia. Mới đây, họ vừa có chuyến tập huấn ở Croatia để rèn giũa và tích lũy kinh nghiệm.

Loạt trận ấn tượng của đoàn quân HLV Shin Tae Yong đã gây ấn tượng mạnh mẽ với truyền thông Việt Nam. Đội U22 Indonesia đã thất bại ở SEA Games vào năm ngoái nhưng giờ đây, sự phát triển của lứa U19 đang mang tới nhiều tín hiệu hứa hẹn. Đội U19 đang rèn giũa bản thân ngày một tốt hơn.

Báo Indonesia: “Bóng đá Việt Nam đang lo sợ HLV Shin Tae Yong” - 2

Đội U19 Indonesia đã có chuyến tập huấn thành công ở Croatia

Sau 2 tháng tập huấn ở Croatia, giờ đây, đội U19 đã trưởng thành hơn rất nhiều. Họ đã gây ấn tượng với tư cách chủ nhà của giải U20 thế giới 2021. Liên đoàn bóng đá Indonesia cũng quyết săn vàng ở SEA Games 31 được tổ chức ở Việt Nam. Liên đoàn sẽ tìm mọi cách hỗ trợ để đội bóng ngày một tiến bộ.

Sự phát triển của đội U19 Indonesia đang khiến những người Việt Nam lo lắng. Mới đây, họ đã phải bổ sung gấp HLV thủ môn người Hàn Quốc Kim Hyun Tae. Ông sẽ bay sang Việt Nam trong thời gian tới.

HLV Shin Tae Yong sẽ biến lứa U19 Indonesia trở thành thế lực của bóng đá Đông Nam Á trong tương lai. Ông tự tin có thể giúp thế hệ này vươn lên thống trị bóng đá Đông Nam Á trong tương lai”.

Đáng chú ý, trong đợt tập huấn ở Croatia vừa qua, U19 Indonesia đã thắng 1, hòa 1 khi gặp U19 Qatar, thắng U19 Dinamo Zagreb, U19 Hajduk Split, U19 North Macedonia và U19 NK Dugopolje.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022