1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Báo Hàn Quốc nói gì về cơ hội làm nên lịch sử của bóng đá Việt Nam?

H.Long

(Dân trí) - Trước thềm trận đấu quyết định với đội tuyển Việt Nam, báo Hàn Quốc đã có những nhận định về cơ hội làm nên lịch sử của đoàn quân HLV Park Hang Seo.

Vào lúc 23h45 hôm nay (15/6), đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận đấu quyết định với UAE ở lượt trận cuối cùng bảng G World Cup 2022. Trước thềm trận đấu này, đoàn quân của HLV Park Hang seo đang đứng trước cơ hội làm nên lịch sử khi lần đầu tiên góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Báo Hàn Quốc nói gì về cơ hội làm nên lịch sử của bóng đá Việt Nam? - 1

Báo Hàn Quốc đặt niềm tin rằng HLV Park Hang Seo có thể làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam.

Chỉ cần giành kết quả hòa trước UAE, đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức giành vé đi tiếp với ngôi đầu bảng G. Thậm chí, ngay cả khi thất bại, chúng ta vẫn sáng cửa đi tiếp khi chỉ cần một trong số các đội Iran, Uzekistan, Jordan không thể giành chiến thắng trước đội đầu bảng Iraq, Saudi Arabia và Australia. Như vậy, đội tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ có vị trí trong nhóm 5 đội nhì bảng xuất sắc nhất.

Chính vì vậy, báo giới Hàn Quốc đang đặt niềm tin lớn vào khả năng HLV Park Hang Seo có thể làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam.

Tờ Chosun có bài viết: "Ngay cả khi HLV Park Hang Seo không chỉ đạo, đội tuyển Việt Nam vẫn có thể làm nên lịch sử".

Tờ báo này nhận định: "Chưa bao giờ, cơ hội để đội tuyển Việt Nam làm nên lịch sử lại lớn tới như vậy. Hiện tại, họ đang dẫn đầu bảng G với 17 điểm sau 7 trận đấu, hơn UAE 2 điểm.

Nếu không thua UAE, đội tuyển Việt Nam sẽ nghiễm nhiên giành tấm vé đi tiếp. Ngay cả khi thất bại, cơ hội của đội tuyển Việt Nam vẫn rất lớn.

Báo Hàn Quốc nói gì về cơ hội làm nên lịch sử của bóng đá Việt Nam? - 2

HLV Park Hang Seo nhanh chóng gạt tin đồn thất thiệt để ổn định đội bóng.

Chỉ có một thiệt thòi của đội tuyển Việt Nam trong trận đấu này là HLV Park Hang Seo nhận án cấm chỉ đạo. Ông ấy đã phải nhận thẻ vàng thứ 2 ở vòng loại World Cup 2022 trong trận đấu với Malaysia sau khi phản ứng dữ dội với hành vi chơi xấu của đối thủ.

Với án cấm chỉ đạo này, HLV Park Hang Seo sẽ phải ngồi trên khán đài và không có tiếp xúc với các cầu thủ trong thời gian diễn ra trận đấu. Tuy nhiên, trợ lý HLV Lee Young Jin được kỳ vọng sẽ lấp đầy khoảng trống mà HLV Park Hang Seo để lại.

Ngay cả khi không có HLV Park Hang Seo, đội tuyển Việt Nam vẫn sẽ nỗ lực hết sức để đại chiến với UAE. Bởi lẽ, họ hiểu rằng chưa bao giờ thời khắc lịch sử lại ở gần như vậy.

Phép thuật của HLV Park Hang Seo luôn biết cách phát huy tác dụng. Giờ đây, những người hâm mộ bóng đá Việt Nam có thể đặt niềm tin vào điều đó".

Một tờ báo khác của Hàn Quốc là Sportsworldi nhấn mạnh rằng HLV Park Hang Seo đã nhanh chóng bác bỏ những tin đồn thất thiệt về tương lai trước thềm trận đấu sinh tử với UAE để ổn định đội bóng. Họ cũng khẳng định rằng cơ hội để HLV người Hàn Quốc giúp bóng đá Việt Nam làm nên lịch sử là rất lớn.

Trận đấu quyết định giữa đội tuyển Việt Nam và UAE sẽ diễn ra vào lúc 23h45 ngày 15/6. Vào cùng thời điểm, Malaysia sẽ đối đầu với Thái Lan.

Báo Hàn Quốc nói gì về cơ hội làm nên lịch sử của bóng đá Việt Nam? - 3