Thứ tư, 07/10/2020 - 11:18

CLB nữ Hà Nam bỏ dở trận đấu, người trong cuộc nói gì?

Dân trí

Sự cố bỏ dở trận đấu của CLB bóng đá nữ Hà Nam để lại hình ảnh xấu không chỉ với giải đấu, mà còn với cả bóng đá nữ Việt Nam.


Sau sự việc này, tập thể CLB Hà Nam cùng các cá nhân liên quan chắc chắn nhận án kỷ luật nặng từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng như lãnh đạo địa phương mình.


Ở vòng 5 giải bóng đá nữ VĐQG 2020, đội bóng nữ Hà Nam đã có hành động không thi đấu ở những phút cuối trong trận đấu với CLB nữ TPHCM I, nhằm phản đối quyết định cho đối phương hưởng 11m của trọng tài.

CLB nữ Hà Nam bỏ dở trận đấu, người trong cuộc nói gì? - 1

Cầu thủ nữ Hà Nam bỏ dở trận đấu để phản ứng trọng tài


Cụ thể, ở phút 89, thời điểm tỷ số trận đấu đang là 1-1, trọng tài bắt lỗi Lan Anh trong pha tranh chấp với Thùy Trang trong vòng cấm, và cho CLB TPHCM I được hưởng quả phạt đền.


Các cầu thủ Hà Nam đã bỏ ra sân không đá tiếp. Sau hơn 30 phút được trọng tài và ban tổ chức thuyết phục, Hà Nam vẫn nhất quyết không trở lại sân thi đấu. Do đó, trọng tài chính đã quyết định thổi còi kết thúc trận đấu.


Về vụ việc này, HLV Nguyễn Thế Cường cho biết đội bóng của mình sau khi bỏ trận đấu đã trở về địa phương, không ký vào biên bản sau trận. Còn về phản ứng thiếu chuyên nghiệp của đội, ông Cường lý giải là vì phản ứng với công tác trọng tài, đặc biệt là tình huống cho TPHCM 1 được hưởng quả 11m.

“Chúng tôi không biết bị xử thua bao nhiêu, nhưng chấp nhận điều đó. Chúng tôi bỏ cuộc vì lỗi hệ thống của trọng tài. Tình trạng này xảy ra từ đầu giải đến giờ nhiều lắm rồi”, HLV Nguyễn Thế Cường nói.
Trong khi đó, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nam Phạm Hải Anh cho biết, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam đã nắm được vụ việc này, và sẽ có những quyết định kỷ luật với những cá nhân liên quan.

Phía Hà Nam khẳng định sẽ không bao cho sai phạm của bất cứ ai, đặc biệt là HLV trưởng – người chịu trách nhiệm cao nhất vì đã để xảy ra sự cố rất đáng tiếc.


Trong ngày hôm nay, Ban kỷ luật VFF cũng sẽ nhóm họp để xử lý vụ việc này. Với hành động bỏ dở trận đấu, đội Hà Nam chắc chắn bị xử thua 0-3.

Thuỳ Linh

Đáng quan tâm
Mới nhất