Australia chịu cú sốc, có thể mất nguyên đội hình ở trận gặp tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Đội tuyển Australia đang ở trong tình cảnh vô cùng khó khăn trước thềm trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Đội tuyển Australia bước vào trận đấu với đội tuyển Việt Nam với nhiệm vụ buộc phải thắng. Họ đã đẩy bị xuống vị trí thứ 3 ở bảng B với 11 điểm, kém Nhật Bản 1 điểm và ít hơn Saudi Arabia 5 điểm.

Australia chịu cú sốc, có thể mất nguyên đội hình ở trận gặp tuyển Việt Nam - 1

Nhạc trưởng của Australia, Ajdin Hrustic bị treo giò ở trận gặp tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, trước thềm trận đấu với "Những chiến binh sao vàng", đội tuyển Australia đang gặp vấn đề nghiêm trọng về lực lượng. Trong đợt tập trung này, HLV Graham Arnold không thể tập trung hàng loạt trụ cột như Harry Souttar, Adam Taggart, Awer Mabil… vì lý do khác nhau. Trong khi Harry Souttar, Adam Taggart bị chấn thương thì Awer Mabil bị loại do xuống phong độ nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, đội bóng xứ Chuột túi cũng không có sự phục vụ của nhạc trưởng Ajdin Hrustic (người đang thi đấu cho CLB Frankfurt) vì bị treo giò do nhận đủ hai thẻ vàng.

Không những vậy, ở thời điểm này, Sooceroos còn phải đối diện với thách thức lớn khi nhiều trụ cột tập trung muộn và chưa chắc phục hồi được thể lực để ra sân.

Theo nguồn tin từ tờ SMH, hàng loạt trụ cột như Matthew Ryan, Aziz Behich, James Jeggo, Brandon Borrello, Danny Vukovic đều chưa thể trở về Australia trong ngày hôm qua. Điều đó có nghĩa rằng, ngay cả khi họ góp mặt vào hôm nay thì chỉ có đúng một buổi tập trước thềm trận đấu với đội tuyển Việt Nam.

Bên cạnh đó, giờ đây, việc bay từ châu Âu về Australia rất mất thời gian. Họ cần phải quá cảnh ở một nước trung gian và mất nhiều thời gian chờ đợi. Chính vì vậy, điều này ảnh hưởng lớn tới thể lực của các cầu thủ, nhất là khi họ vừa trải qua trận đấu ở CLB vào cuối tuần qua.

Australia chịu cú sốc, có thể mất nguyên đội hình ở trận gặp tuyển Việt Nam - 2

Thủ môn Matthew Ryan chỉ có một buổi tập trước thềm trận đấu với đội tuyển Việt Nam.

Chính điều này khiến cho khả năng ra sân của hàng loạt cầu thủ nói trên đang bị nghi ngờ. Việc sở hữu quá nhiều ngôi sao thi đấu ở nước ngoài (16/25 cầu thủ) khiến cho Australia đang phải đau đầu vì bài toán di chuyển.

Tất nhiên, không thể không kể tới việc HLV Graham Arnold không thể ra sân chỉ đạo các học trò trong trận đấu này sau khi bị mắc Covid-19. Trợ lý Rene Meulensteen sẽ thay thế ông nắm quyền ở trận sắp tới.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Australia sẽ diễn ra vào lúc 16h10 ngày 27/1.

Australia chịu cú sốc, có thể mất nguyên đội hình ở trận gặp tuyển Việt Nam - 3
Đọc thêm