AFC: "Futsal Việt Nam đã khiến tuyển Nga gặp quá nhiều khó khăn"

(Dân trí) - Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đánh giá cao màn trình diễn của đội tuyển futsal Việt Nam trước Nga ở vòng 1/8 World Cup futsal 2021.

Thua tuyển Nga, đội tuyển futsal Việt Nam chia tay World Cup 2021

Ngay sau khi trận đấu ở vòng 1/8 World Cup futsal 2021 tại Lithuania kết thúc, trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) viết: "Đội tuyển futsal Việt Nam đã nỗ lực hết mình trước tuyển Nga, nhưng đội bóng châu Âu vẫn tiến vào tứ kết FIFA futsal World Cup 2021, bằng chiến thắng 3-2".

"Robinho và Ivan Chishkala là những người ghi bàn giúp tuyển Nga dẫn trước, nhưng Đắc Huy gỡ lại một bàn cho đội tuyển futsal Việt Nam. Mãi cho đến khi Chishkala có bàn thắng thứ ba cho tuyển Nga, thì cơ hội của đội bóng Đông Nam Á mới chấm dứt" - website của Liên đoàn bóng đá châu Á bình luận.

AFC: Futsal Việt Nam đã khiến tuyển Nga gặp quá nhiều khó khăn - 1

Đội tuyển futsal Việt Nam thi đấu kiên cường trước tuyển Nga.

Trước giờ bóng lăn, ít người nghĩ rằng đội tuyển futsal Việt Nam lại có thể gây nhiều khó khăn đến thế cho nhà đương kim Á quân thế giới. Đặc biệt, ở thời điểm tuyển Nga dẫn trước 2-0, khó khăn càng chồng chất với đội bóng của HLV Phạm Minh Giang.

Tuy nhiên, bàn thắng của Đắc Huy ở cuối hiệp đã khiến cho cục diện trên sân thay đổi đáng kể, các cầu thủ Việt Nam tự tin hẳn lên, trong khi tuyển Nga bắt đầu dè chừng các pha phản đòn của chúng ta. 

Trang chủ của AFC viết về trận đấu này: "Tuyển Nga khởi đầu trận đấu rất vất vả trước hàng phòng ngự của Việt Nam. Những nỗ lực của Chishkala, Danil Davydov và Robinho đều bị cản phá. Mãi đến phút 11, Robinho mới ghi bàn thắng cho tuyển Nga, sau đường chuyền của Andrei Afanasev".

AFC: Futsal Việt Nam đã khiến tuyển Nga gặp quá nhiều khó khăn - 2

Nhiều thời điểm đội bóng của HLV Phạm Minh Giang khiến cho đối thủ hú vía.

"Đội tuyển futsal Việt Nam trong nỗ lực lần đầu tiên giành quyền vào vòng tứ kết World Cup, cũng đã gần tìm được mành lưới của đối phương, sau những tình huống gây sóng gió của Nhan Gia Hưng và Đắc Huy.

Tuyển Nga gia tăng cách biệt (lên 2-0) ở phút 18, nhưng tuyển futsal Việt Nam ngay lập tức đáp trả với pha lập công của Đắc Huy" - website của Liên đoàn bóng đá châu Á viết thêm.

Việc tuyển Nga vượt qua đội tuyển futsal Việt Nam là điều không bất ngờ, nhưng bất ngờ là ở chỗ đội bóng đương kim Á quân thế giới chỉ có thể thắng sát nút 3-2, trong khi cách nay 5 năm, họ từng thắng đội tuyển futsal Việt Nam đến 7-0, cũng tại vòng 1/8 World Cup (tại Colombia năm 2016). 

AFC cũng nhận ra kiên cường của đội tuyển futsal Việt Nam, họ viết: "Nga bắt đầu hiệp hai một cách mạnh mẽ, gây ra vô số khó khăn cho đội tuyển futsal Việt Nam. Sức ép của Nga được cụ thể hóa khi Chishkala ghi bàn thắng thứ ba ở thời điểm trận đấu chỉ còn 10 phút là kết thúc".

"Nhưng đội tuyển futsal Việt Nam không chịu thua, với việc Phạm Đức Hòa gỡ lại một bàn nữa ở phút 39, cho dù Nga vẫn là đội tiến vào trận tứ kết, gặp đội thắng trong cặp đấu giữa Paraguay và Argentina" - AFC nhấn mạnh.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: World Cup futsal 2021
Đọc thêm