1. Dòng sự kiện:
  2. Góc tối ở tuyển TDDC Quốc gia

Công Vinh chia sẻ kinh nghiệm thi đấu tại Nhật Bản cho Đặng Văn Lâm

K.Đ

(Dân trí) - Công Vinh từng có thời gian thi đấu tại Nhật Bản, mới đây anh chia sẻ kinh nghiệm đá bóng ở xứ sở mặt trời mọc cho Văn Lâm, về sự khốc liệt trong việc cạnh tranh vị trí ở các đội bóng Nhật Bản.

Khi còn ở đỉnh cao phong độ, Lê Công Vinh từng sang Nhật đầu quân cho CLB Consadole Sapporo ở giải J-League 2 của Nhật. 

Cựu tiền đạo số 1 của bóng đá Việt Nam là cầu thủ đầu tiên của nước ta sang Nhật đá bóng chuyên nghiệp. Sau Công Vinh, Công Phượng, Tuấn Anh và giờ là Đặng Văn Lâm nối bước người đàn anh đến với xứ sở mặt trời mọc.

Công Vinh chia sẻ kinh nghiệm thi đấu tại Nhật Bản cho Đặng Văn Lâm - 1
Lê Công Vinh chia sẻ kinh nghiệm thi đấu tại Nhật cho Đặng Văn Lâm

Với tư cách là người đi trước, Công Vinh mới đây có chia sẻ kinh nghiệm về khoảng thời gian anh chơi bóng ở Nhật: "Mọi điều ở bóng đá Nhật Bản rất tuyệt vời, thời tiết tốt, sân bãi đẹp, trang thiết bị hiện đại… Nhưng dĩ nhiên sự cạnh tranh trong môi trường bóng đá Nhật rất khốc liệt".

"Đã có những trường hợp cầu thủ Đông Nam Á thành công tại Thái Lan, như Chanathip Songkrasin hay Theerathon Bunmathan của Thái Lan. Họ hiện là trụ cột của các CLB tại giải J-League 1.

Chuyên môn vẫn là yếu tố quyết định đến sự thành công của một cầu thủ trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản" - Công Vinh nói thêm. 

Khen bóng đá Nhật Bản, nhưng Công Vinh vẫn không quên cảnh báo Đặng Văn Lâm trong trường hợp thủ thành này có thể ngồi dự bị khi đến với giải J-League.

Công Vinh chia sẻ kinh nghiệm thi đấu tại Nhật Bản cho Đặng Văn Lâm - 2
Đặng Văn Lâm chuẩn bị tinh thần đối diện với việc cạnh tranh khốc liệt trong môi trường bóng đá Nhật Bản

Cựu tiền đạo số 1 của bóng đá Việt Nam nói: "Đặng Văn Lâm thi đấu ở vị trí thủ môn, sự cạnh tranh còn khốc liệt hơn các vị trí còn lại. Các CLB nếu như đã tìm thấy một thủ môn ưng ý, chơi an toàn rất khó có khả năng chuyển sang một thủ thành khác".

"Có thể Đặng Văn Lâm chỉ được ra sân ở các buổi tập vào thứ Hai hàng tuần, hoặc các trận đấu cúp của CLB Cerezo Osaka. Văn Lâm phải thể hiện cậu ấy vượt trội hơn các thủ môn còn lại của đội bóng, thì mới được bắt chính" - Lê Công Vinh chia sẻ thêm.

Hiện, Cerezo Osaka có 4 thủ môn, trong đó có thủ môn kỳ cựu người Hàn Quốc Kim Jin-hyeon, người từng khoác áo đội tuyển Hàn Quốc và có nhiều năm thi đấu cho Cerezo Osaka. Muốn có suất thi đấu ở đội bóng của Nhật Bản, Đặng Văn Lâm phải vượt qua Kim Jin-hyeon.

Mặc dù vậy, người đại diện của thủ môn Đặng Văn Lâm, ông Andrey Grushin trước đó tự tin cho biết Văn Lâm sẽ thi đấu khoảng 30% số trận cho Cerezo Osaka ở mùa giải 2021.