Y tá Italia tự tử vì áp lực căng thẳng của dịch Covid-19

(Dân trí) - Một nữ y tá đã tự tử sau khi đối mặt với những sức ép căng thẳng do cuộc chiến chống Covid-19 tại Italia.

 
Y tá Italia tự tử vì áp lực căng thẳng của dịch Covid-19 - 1

Y tá Daniela Trezzi (Ảnh: NYP)

Telegraph ngày 25/3 đưa tin, nữ y tá Daniela Trezzi, 34 tuổi, đã cảm thấy bị khủng hoảng tinh thần sau khi chứng kiến những gì đã xảy ra tại nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở Italia.

Y tá Trezzi làm việc tại khoa chăm sóc đặc biệt của bệnh viện San Gerardo ở Monza, thuộc vùng Lombardy. Đây cũng là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 tại Italia.

Mario Alparone, quản lý bệnh viện, cho biết y tá Trezzi đã bị ốm và ở nhà từ ngày 10/3, tuy nhiên cô không được “theo dõi”. Hiện cái chết của nữ y tá này đang được tiếp tục điều tra.

Mô tả vụ tự tử của y tá Trezzi là “vụ việc kinh hoàng”, thông báo hiệp hội y tá Italia cho biết: “Những gì Daniela chứng kiến gần đây đã tác động nghiêm trọng... Đó là giọt nước tràn ly”.

Một số thông tin ban đầu nói rằng y tá Trezzi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona và có thể đã lây nhiễm cho những người khác. Tuy nhiên, giám đốc bệnh viện đã bác bỏ thông tin này.

New York Post dẫn thông báo của hiệp hội y tá Italia cho biết một nữ y tá khác tại Venice cũng đã tìm đến cái chết hồi tuần trước.

Khoảng 5.760 nhân viên y tế Italia đã bị mắc Covid-19. Italia hiện cũng là ổ dịch lớn nhất tại châu Âu với hơn 7.500 người chết và hơn 74.000 ca nhiễm bệnh.

Thành Đạt

Theo Telegraph

Tin liên quan
Đọc thêm