Y tá Anh bật khóc vì siêu thị trống trơn sau ca làm việc kéo dài 48 giờ

(Dân trí) - Một nữ y tá tại Anh đã van nài mọi người ngừng mua đồ tích trữ sau khi bà kết thúc ca làm việc 48 giờ liên tục và đi siêu thị nhưng không còn thực phẩm tươi để mua.

Y tá Anh bật khóc vì siêu thị trống trơn sau ca làm việc kéo dài 48 giờ - 1

Nữ y tá hồi sức cấp cứu bật khóc trong video (Ảnh: DM)

 “Tôi vừa mới bước ra từ siêu thị, không còn chút rau xanh hay hoa quả nào. Tôi đã khóc ở đó”, nữ y tá nói trong video, được kênh BBC Yorkshire chia sẻ trên mạng xã hội Twitter.

Video nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng với 2 triệu lượt người xem sau khi được đăng tải hôm ngày 19/3.

Nữ y tá có tên là Dawn, người làm việc tại đơn vị hồi sức cấp cứu, sau đó giải thích rằng bà muốn mua một số thực phẩm sau ca làm việc kéo dài 48 giờ, nhưng khi tới siêu thị bà nhận ra rằng mọi người lo sợ về đại dịch Covid-19 nên đã vét sách hàng hóa khỏi các kệ.

Y tá Anh bật khóc vì siêu thị trống trơn sau ca làm việc kéo dài 48 giờ

“Không còn hoa quả hay rau. Tôi chỉ không biết tôi sẽ sống thế nào”, cô nói và bật khóc.

“Những người đang đi tích trữ các mặt hàng thiết yếu mà các bạn cần hãy dừng ngay việc này vì những người như tôi sẽ là chăm sóc các bạn khi các bạn ốm đau. Làm ơn hãy ngừng việc đó lại”, Dawn nói với giọng nài nỉ trong video.

Lời khẩn khoản của nữ y tá trên đã nhận được “cơn mưa” những lời động viên và ủng hộ từ bạn bè, người thân và các cư dân mạng. Nhiều người trong số họ đã lên tiếng tình nguyện trợ giúp những người đang ở tuyến đầu chống đại dịch Covid-19.

Y tá Anh bật khóc vì siêu thị trống trơn sau ca làm việc kéo dài 48 giờ - 2

Những kệ hàng trống trơn tại một siêu thị ở thủ đô London, Anh (Ảnh: EPA)

Làn sóng mua hàng tích trữ đã xảy ra tại các cửa hàng, siêu thị trên khắp nước Anh trong những ngày gần đây do đại dịch Covid-19, khi mọi người đổ xô mua các nhu yếu phẩm như đồ ăn đóng hộp, giấy vệ sinh. Các điểm giao hàng trực tuyến được đặt trước hàng tuần và một số cửa hàng còn nhân cơ hội trục lợi bằng cách tăng giá những mặt hàng được mua nhiều như giấy vệ sinh, trứng.

Theo số liệu thống kê cập nhật, Anh cho tới nay đã ghi nhận 2.716 trường hợp mắc Covid-19 và 138 ca tử vong.

An Bình

Theo Washington Post - Video: Telegraph

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm