1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

"Xe tăng bay" Su-34 Nga phóng hỏa lực phá hủy mục tiêu quân sự Ukraine

Đức Hoàng

(Dân trí) - Nga đăng tải video ghi lại cảnh máy bay ném bom chiến đấu Su-34 của nước này nhằm vũ khí chính xác vào các mục tiêu quân sự của Ukraine như kho vũ khí, xe thiết giáp…

Xe tăng bay Su-34 Nga phóng hỏa lực phá hủy mục tiêu quân sự Ukraine - 1

Máy bay ném bom chiến đấu Su-34 (Ảnh chụp màn hình: Bộ Quốc phòng Nga).

Sputnik dẫn thông báo ngày 24/3 của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, máy bay ném bom chiến đấu Su-34 của lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã được triển khai làm nhiệm vụ loại bỏ kho vũ khí, thiết bị quân sự của lực lượng vũ trang Ukraine.

"Phi hành đoàn máy bay Su-34 đã phá hủy các cơ sở quân sự và thiết bị của quân đội Ukraine như bãi đỗ xe quân sự, phương tiện bọc thép, nhà kho chứa vũ khí, bằng vũ khí có độ chính xác cao", thông báo viết.

"Xe tăng bay" Su-34 Nga phóng hỏa lực phá hủy mục tiêu quân sự Ukraine

Sau khi hoành thành nhiệm vụ, Su-34 đã quay trở về căn cứ.

Ngày 24/2, Nga thông báo mở chiến dịch quân sự ở Ukraine và khẳng định sẽ nhằm vào mục tiêu quân sự của nước láng giềng bằng vũ khí chính xác. Mục tiêu của Nga là phi quân sự hóa Ukraine và đảm bảo chính quyền Kiev sẽ theo đường lối trung lập để không gây ra rủi ro an ninh với Nga trong tương lai. 

Su-34, với biệt danh "xe tăng bay", là một trong những máy bay ném bom chiến đấu hàng đầu trong kho vũ khí của Nga. Tính linh hoạt là một trong những ưu điểm nổi trội của Su-34 khi nó có thể mang được hầu hết các vũ khí hiện đại của Nga từ bom không dẫn đường tới tên lửa dẫn đường vệ tinh.

Ngoài ra, Su-34 được trang bị hệ thống tác chiến điện tử Hibin trên đầu cánh máy bay, có nhiệm vụ tiến hành hoạt động đối kháng điện tử nhằm vào các radar, các hệ thống tên lửa phòng không hay máy bay cảnh báo sớm, mang lại khả năng "tàng hình" cho Su-34.

Theo Tass
Dòng sự kiện: Chiến sự Nga - Ukraine