1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Vừa đến Nội Bài, Tổng thống Trump cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của Việt Nam

(Dân trí) - Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảm ơn đất nước và người dân Việt Nam vì sự tiếp đón nồng hậu, sau khi ông vừa đặt chân xuống thủ đô Hà Nội vào tối nay, 26/2.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bước xuống sân bay Nội Bài

 

Vừa đến Nội Bài, Tổng thống Trump cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của Việt Nam - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump tới sân bay Nội Bài ngày 26/2 (Ảnh: Quý Đoàn)

“Đã tới Việt Nam. Cảm ơn tất cả mọi người vì sự tiếp đón tuyệt vời. Đám đông tuyệt vời và tình yêu tràn ngập”, ông Trump viết trên mạng xã hội Twitter ngày 26/2.

Trước đó vào khoảng gần 21h hơn cùng ngày, chuyên cơ Không Lực Một của Tổng thống Trump đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài. Tổng thống Mỹ Trump sau đó bước ra từ cửa cabin máy bay ngay sau đó. Ông vẫy tay, tươi cười chào những người có mặt trên sân bay Nội Bài.

Sau đó, ông Trump lên siêu xe “quái thú”. Đoàn xe chở Tổng thống Mỹ lăn bánh hướng về phía khách sạn Mariot.

Trước đó, người dân thủ đô Hà Nội, trong những tà áo dài truyền thống cùng cờ hoa đã đứng trên tuyến đường mà ông Trump sẽ đi qua, trong tâm trạng háo hức chờ đón Tổng thống Mỹ tới thăm Việt Nam.

Ngày 27-28/2, ông Trump dự kiến sẽ có lịch trình gặp mặt các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam, cũng như gặp gỡ Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Lãnh đạo Mỹ - Triều được cho là sẽ bàn bạc về vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, với quyết tâm mang lại hòa bình và thịnh vượng cho khu vực.

Vào sáng hôm nay, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã đi tàu bọc thép tới ga Đồng Đăng, Lạng Sơn và đi ô tô về Hà Nội vào buổi trưa cùng ngày.

Theo nguồn tin của Yonhap, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong-un dự kiến sẽ có một bữa tiệc tối cùng nhau tại một địa điểm chưa được xác định vào ngày mai 27/2. Hai nhà lãnh đạo có thể sẽ tiến hành đàm phán tại khách sạn Sofitel Metropole (Ngô Quyền, Hà Nội) vào ngày 28/2 và được kỳ vọng sẽ đưa ra một tuyên bố chung để tổng kết hội nghị.

Vừa đến Nội Bài, Tổng thống Trump cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của Việt Nam - 2

Các thiếu nữ Hà Nội đứng chờ Tổng thống Trump trước khách sạn Mariot (Ảnh: Toàn Vũ)

Đức Hoàng

Tổng hợp