Ông Trump giận dữ "cự tuyệt" phóng viên CNN trong họp báo

(Dân trí) - Tổng thống đắc cử Donald Trump đã kiên quyết từ chối một câu hỏi của phóng viên CNN trong cuộc họp báo ngày 11/1, sau khi đài này đăng tải thông tin mà ông nói là “bịa đặt” liên quan tới cáo buộc Nga nắm giữ thông tin cá nhân và tài chính bất lợi cho ông.


Ông Donald Trump (Ảnh: AFP)

Ông Donald Trump (Ảnh: AFP)

Jim Acosta, phóng viên của đài CNN, đã tham dự cuộc họp báo tại Tháp Trump ở thành phố New York. Đây là cuộc họp báo đầu tiên của ông Trump trong 6 tháng qua, và cũng là cuộc họp báo đầu tiên kể từ khi ông đắc cử tổng thống hôm 8/11.

Khi Acosta đặt câu hỏi cho Tổng thống đắc cử, tỷ phú New York đã thẳng thừng từ chối. Phóng viên này kiên nhẫn đề nghị ông Trump cho một cơ hội nhưng ông Trump kịch liệt bác bỏ.

Ông Trump: Không phải anh.

Phóng viên (PV) Acosta: Ông có thể cho chúng tôi một cơ hội không?

Trump: Tổ chức của anh thật tệ.

PV: Ông đang tấn công tổ chức tin tức của chúng tôi, vậy liệu ông có thể cho chúng tôi một cơ hội để đặt câu hỏi không, thưa không? Thưa ông, ông làm ơn đi...

Trump: Im lặng đi

PV: Tổng thống đắc cử, liệu ông có thể nói...

Trump: Đừng thô lỗ thế

PV: Ông có thể cho chúng tôi một câu hỏi vì ông đang tấn công chúng tôi? Ông có thể cho chúng tôi một câu hỏi không?

Trump: Đừng thô lỗ. Không. Tôi sẽ không cho phép anh hỏi. Tôi sẽ không cho phép anh hỏi.

PV: Ông có thể bình luận...

Trump: Các anh tung tin tức giả mạo. Tiếp tục đi.

Cuộc đối đáp nảy lửa giữa ông Trump và phóng viên đã gây ồn ào khán phòng. Thông tin về màn “đấu khẩu” này cũng gây xôn xao mạng xã hội và được nhiều người chia sẻ.

Trước cuộc họp báo, CNN đã đưa tin rằng giới chức tình báo Mỹ đã cung cấp cho ông Trump và Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama báo cáo cho thấy Nga nắm các thông tin bất lợi với cả 2 ứng viên tổng thống Mỹ nhưng chỉ công bố thông tin bất lợi cho bà Hillary Clinton, đối thủ của ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống.

Ông Trump ngay sau đó đã bình luận trên mạng xã hội Twitter rằng thông tin trên là hoàn toàn bịa đặt. Tỷ phú cũng khẳng định lại quan điểm của mình trong cuộc họp báo ở New York.

An Bình

Đọc thêm