Thứ tư, 17/04/2019 - 15:26

Vụ hỏa hoạn Nhà thờ Đức Bà Paris đã được tiên đoán từ hơn 4 thế kỷ trước?

Dân trí

Sau vụ cháy công trình gần 900 năm tuổi Nhà thờ Đức Bà ở Paris, Pháp, giới chiêm tinh học đã đưa ra những phỏng đoán và giả thuyết rằng vụ việc có thể đã được nhà tiên tri Nostradamus dự đoán từ khoảng hơn 400 năm trước.

Vụ hỏa hoạn Nhà thờ Đức Bà Paris đã được tiên đoán từ hơn 4 thế kỷ trước? - 1

Nhà tiên tri Nostradamus (Ảnh: The Quint)

Ngày 15/4, Nhà thờ Đức Bà Paris, Pháp đã bốc cháy trước sự bàng hoàng và tiếc nuối của dư luận thế giới. Sau khi vụ việc xảy ra, Jessica Adams, nhà chiêm tinh học người Anh, đã dẫn nội dung trong cuốn sách “The Complete Prophecies of Nostradamus” (Những lời tiên tri hoàn chỉnh của Nostradamus) và đưa ra giả thuyết rằng nhà tiên tri này đã đoán ra được vụ hỏa hoạn từ thế kỷ thứ 16.

Nostradamus là nhà chiêm tinh và bác sĩ người Pháp, người từ năm 1555 đã viết một cuốn sách mang tên “Những lời tiên tri” gồm những đoạn thơ 4 câu được cho là có thể dự đoán trước được tương lai. Nostradamus được cho là đã đoán trước được vụ hỏa hoạn năm 1666 ở London, cái chết của Vua Anh Henry II và sự nổi lên của trùm phát xít Đức Adolf Hitler.

Nhà chiêm tinh học Adams dẫn một đoạn thơ trong cuốn Những lời tiên tri hoàn chỉnh của Nostradamus xuất bản năm 1999, viết rằng:

“Người đứng đầu Bạch Dương, sao Mộc và sao Thổ,

Đức Chúa vĩnh cửu, thay đổi nào có thể được mong đợi?

Sau một thế kỷ dài, cái ác sẽ quay lại

Pháp và Italy sẽ trải qua cảm xúc nào?”

Dựa vào đoạn thơ này, Adams cho rằng đây là lời tiên đoán của Nostradamus về vụ Nhà thờ Đức Bà. Bà nói rằng ngày 15/4/2019 vị trí của các hành tinh và cung hoàng đạo trùng khớp với  bài thơ của Nostradamus.

“Trong biểu đồ chiêm tinh học vào 17h50 ngày 15/4/2019 tại Paris, chúng ta có (tiểu hành tinh) Chiron ở đầu Bạch Dương chỉ mốc 3 độ của cung hoàng đạo. Mặt trời, màu cam cháy của hoàng hôn ở Paris khi Đức Bà ngã xuống cũng ở Bạch Dương”, Adams nói.

Tuy nhiên, các học giả cho rằng những lời tiên tri của Nostradamus thường khá mơ hồ, chung chung và trừu tượng. Chúng thường được người đọc giải nghĩa theo ý chí, cảm quan và kỳ vọng và thậm chí thành kiến của riêng họ.

Ngoài ra, sau vụ hỏa hoạn, hình ảnh chụp bên trong nhà thờ cũng làm dấy lên những giả thuyết từ cư dân mạng. Trong bức ảnh được đăng tải dù phần mái và tháp nhọn đã bốc cháy nhưng cây thánh giá vẫn nguyên vẹn. Người dùng mạng gọi đây là “dấu hiệu từ Chúa”.

Vụ hỏa hoạn Nhà thờ Đức Bà Paris đã được tiên đoán từ hơn 4 thế kỷ trước? - 2

Cây thánh giá vẫn nguyên vẹn sau vụ cháy (Ảnh: Twitter/Dan O'Donnell)

Đức Hoàng

Theo Sputnik

Đáng quan tâm
Mới nhất