Tìm ra nhân vật trong bức ảnh gây "sốt" trước Nhà thờ Đức Bà Paris

(Dân trí) - Bức ảnh một người cha và con gái nhỏ vui đùa trước Nhà thờ Đức Bà Paris đã gây “sốt” cộng đồng mạng những ngày qua khi bức ảnh chụp lại khoảnh khắc không lâu trước vụ hỏa hoạn khiến nhà thờ không còn nguyên vẹn.

Tìm ra nhân vật trong bức ảnh gây sốt trước Nhà thờ Đức Bà Paris  - 1
Bức ảnh cha con vui đùa bên ngoài Nhà thờ Đức Bà Paris chỉ khoảng 1 giờ trước vụ hỏa hoạn ở đây hôm 15/4. (Ảnh: Twitter)

Theo hãng tin CBS, đó là bức ảnh được Brooke Windsor, một du khách người Mỹ, chụp lại khi thăm Nhà thờ Đức Bà Paris hôm 15/4, khoảng 1 giờ trước khi xảy ra vụ hỏa hoạn ở nhà thờ.

Trong ảnh là khoảnh khắc vui đùa của một người cha và cô con gái nhỏ ngay trước Nhà thờ Đức Bà Paris với hình nền là Nhà thờ Đức Bà Paris còn nguyên vẹn tháp nhọn.

Hôm 16/4, một ngày sau vụ hỏa hoạn, Windsor đã chia sẻ bức ảnh này trên Twitter và nhờ cộng đồng tìm kiếm hai cha con trong ảnh. “Tôi đã định đến hỏi người cha liệu ông ấy có muốn giữ lại tấm ảnh đó không. Và giờ tôi ước gì đã hỏi được ông ấy. Nếu có phép nhiệm màu nào, Twitter hãy giúp chuyển bức ảnh này đến ông ấy”.

Bức ảnh nhanh chóng gây sốt cộng đồng mạng và cư dân mạng đã nhanh chóng tìm ra nhân vật chính của bức ảnh. Trên Twitter hôm qua, Windsor cho biết: “Cuộc tìm kiếm đã kết thúc. Bức ảnh đã đến được với người cha ấy và gia đình của ông ấy”. Windsor cũng cảm ơn cộng đồng mạng đã giúp tìm ra nhân vật chính của bức ảnh.

Người cha trong bức ảnh cũng đã gửi lời cảm ơn tới Windsor: “Một lần nữa xin cảm ơn vì bức ảnh đẹp, chúng tôi sẽ treo nó ở một nơi thật đặc biệt.

Một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại Nhà thờ Đức Bà Paris tối 15/4 khiến một phần mái vòm và tháp nhọn của nhà thờ bị thiêu rụi và đổ sập. Các chuyên gia cho rằng, quá trình phục dựng nhà thờ có thể mất vài năm thậm chí hàng chục năm, song việc khôi phục như ban đầu là điều gần như không thể. Giới chức Pháp cho biết sẽ mở một cuộc thi quy mô toàn cầu để thu thập các ý tưởng thiết kế lại tháp chuông cho nhà thờ.

Minh Phương
Theo CBS

Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM