Vụ đánh bom Boston: Nghi phạm còn sống đổ lỗi cho anh trai

(Dân trí) - Nghi phạm còn sống Dzhokhar Tsarnaev khai với các nhà điều tra rằng anh trai của anh ta là người chỉ đạo 2 vụ đánh bom Boston vào tuần trước và họ không liên hệ với nhóm khủng bố quốc tế nào.

 

Dzhokhar là sinh viên đại học và được bạn bè cho biết là người học hành chăm chỉ, sáng dạ.
Dzhokhar là sinh viên đại học và được bạn bè cho biết là người học hành chăm chỉ, sáng dạ.
 

Hãng thông tấn AFP dẫn kênh truyền hình CNN cho biết “các cuộc thẩm vấn ban đầu với Tsarnaev cho thấy 2 anh em nghi phạm thuộc dạng chiến binh Hồi giáo tự thân”.

 

“Dzhokhar Tsarnaev, bị thương và đang được canh chừng tại một bệnh viện ở Boston, cho biết anh trai anh ta (Tamerlan, 26 tuổi), người bị chết vào sớm ngày thứ sáu, muốn tấn công để bảo vệ đạo Hồi”, CNN dẫn nguồn tin chính phủ Mỹ cho biết.

 

Tuy nhiên nghi phạm còn sống lại cho biết không có nhóm quốc tế nào tham gia vào hoạt động của hai anh em họ.

 

Người em, 19 tuổi, có thể phải đối mặt với án tử hình sau khi bị cáo buộc tham gia vào vụ tấn công Boston làm 3 nười chết và 200 người bị thương.

 

Theo Bộ Tư pháp Mỹ, Dzhokar Tsarnaev bị truy tố tại giường bệnh trước những cáo buộc sử dụng và âm mưu dùng vũ khí hủy diệt hàng loạt, phá hủy nghiêm trọng tài sản bằng chất nổ gây chết người.

 

Cáo buộc được đưa ra vào ngày thứ hai, một tuần sau vụ đánh bom cuộc đua marathon Boston và vào thời điểm n gười Mỹ dành phút mặc niệm vụ việc khắp nước Mỹ từ Nhà Trắng cho tới Sở chứng khoán New York.

 

Nếu Tsarnaev bị tòa án liên bang Mỹ kết tội, anh ta có thể phải ngồi tù nhiều năm hoặc thậm chí là án tử hình.

 

Phan Anh

Theo AFP

Dòng sự kiện: Nổ bom rung chuyển Boston
Đọc thêm
Đang được quan tâm