FBI hứa cho nghi phạm đánh bom Boston gặp cha mẹ

(Dân trí) - Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã hứa cho phép Dzhokhar Tsarnaev, nghi phạm còn sống trong vụ đánh bom giải marathon tại Boston, gặp mặt cha mẹ, người mẹ của Dzhokhar cho biết hôm qua.

FBI hứa cho nghi phạm đánh bom Boston gặp cha mẹ
Bà Zubeidat vẫn khăng khăng rằng 2 con trai vô tội trong cuộc họp báo tại Makhachkala ngày 25/4. Ông Anzor cũng có mặt trong cuộc họp báo.

“FBI đã cam kết tổ chức một cuộc gặp gỡ với con trai chúng tôi khi chúng tôi đến Boston”, bà Zubeidat Tsarnaeva cho biết trong cuộc họp báo tại Makhachkala, thủ phủ Cộng hoà Dagestan thuộc Nga.

Tuy nhiên, bà Zubeidat nói bà không biết khi nào có thể tới Mỹ.

Người con trai lớn của bà Zubeidat, Tamerlan, 26 tuổi, đã thiệt mạng trong vụ đấu súng với cảnh sát hôm 19/4. Vài giờ sau đó, người con trai thứ 2 là Dzhokhar, 19 tuổi, bị bắt sống sau một cuộc truy đuổi quy mô lớn.

Trước đó, hai anh em nhà Tsarnaev đã thực hiện vụ đánh bom kép tại cuộc đua marathon ở thành phố Boston, làm 3 người chết và hơn 260 người bị thương.

Hiện Dzhokhar đang được điều trị tại một bệnh viện ở Boston vì các vết thương ở đầu, cổ, hai chân và tay. Dzhokhar chưa nói được do vết thương ở cổ họng. Nghi phạm này đã bị buộc tội sử dụng vũ khí huỷ diệt hàng loạt và có thể đối mặt án tử hình.

Bà Zubeidat cho biết các quan chức FBI đã hỏi bà về đời tư của Tamerlan, bạn bè và thói đen đọc sách báo của nghi phạm này.

Trong cuộc họp báo hôm qua, bà Zubeidat cũng khăng khăng rằng các con bà vô tội rằng và chúng đã bị dàn dựng.

Hồi tuần trước, kênh truyền hình RT của Nga cho biết bà Zubeidat là một công dân Mỹ. Đài NBC đưa tin hôm 25/4 rằng bà đang cân nhắc từ bỏ quyền công dân tại Mỹ vì vụ việc liên quan tới 2 con trai.

Cha của 2 nghi phạm, ông Anzor Tsarnaev, trước đó cho biết vợ ông không có kế hoạch trở lại Mỹ, nơi gia đình từng sinh sống, nhưng ông sẽ sớm bay tới Mỹ để nhận xác con trai lớn và thăm con trai thứ 2.

Trong khi đó, một nguồn tin cảnh sát nói với các tin Ria Novosti của Nga rằng bố mẹ nghi phạm đã đồng ý tới Mỹ để trợ giúp cuộc điều tra, sau khi một nhóm từ đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Mátxcơva tới thẩm vấn họ tại Dagestan hồi đầu tuần này.

Nhưng báo chí Mỹ lại đưa tin rằng bà Zubeidat có thể bị bắt nếu trở lại Mỹ vì bị truy tố về tội phá tài sản và trộm đồ siêu thị tại bang Massachusetts. Bà Zubeidat đã gọi các cáo buộc này là “nói bừa”.

An Bình
Tổng hợp

Dòng sự kiện: Nổ bom rung chuyển Boston
Đọc thêm
Đang được quan tâm