Thứ tư, 15/01/2020 - 17:06

Vợ Hoàng tử Harry lần đầu xuất hiện sau “sóng gió” ở Hoàng gia Anh

Dân trí

Nữ Công tước Anh Meghan Markle đã lần đầu xuất hiện trước công chúng sau khi cô cùng chồng - Hoàng tử Harry, đột ngột tuyên bố rời Hoàng gia Anh.

Vợ Hoàng tử Harry lần đầu xuất hiện sau “sóng gió” ở Hoàng gia Anh - 1

Nữ Công tước Meghan lần đầu xuất hiện vào ngày 14/1, một tuần sau khi cô và chồng tuyên bố sẽ rời vai trò cấp cao trong Hoàng gia Anh. Các bức ảnh đăng tải cho thấy cô rời căn biệt thự ven biển ở Vancouver, Canada trị giá 14 triệu USD, nơi cô đã ở từ tuần trước. (Ảnh: Splash News)

Vợ Hoàng tử Harry lần đầu xuất hiện sau “sóng gió” ở Hoàng gia Anh - 2

Công nương Meghan đã tới bến cảng Victoria 20 phút sau đó để đi thủy phi cơ tới thăm một trung tâm phụ nữ. Nữ Công tước Anh dường như khá vui vẻ và thoải mái khi trò chuyện với đội ngũ an ninh. (Ảnh: Splash News)

Vợ Hoàng tử Harry lần đầu xuất hiện sau “sóng gió” ở Hoàng gia Anh - 3

Meghan đã có chuyến thăm bất ngờ tới trung tâm Phụ nữ Downtown Eastside trong một lịch trình không báo trước nhằm “thể hiện sự ủng hộ” và “giúp các nhân viên có tinh thần tốt hơn”. (Ảnh: Splash News)

Vợ Hoàng tử Harry lần đầu xuất hiện sau “sóng gió” ở Hoàng gia Anh - 4

Trung tâm này sau đó đã đăng tải một bức ảnh Công nương Meghan chụp với nhóm gồm 8 phụ nữ với ghi chú: “Hãy xem chúng tôi dùng trà với ai ngày hôm nay. Nữ Công tước Sussex Meghan Markle đã tới thăm chúng tôi ngày hôm nay và bàn về các vấn đề có tác động tới phụ nữ trong cộng đồng”. (Ảnh: Dailymail)

Vợ Hoàng tử Harry lần đầu xuất hiện sau “sóng gió” ở Hoàng gia Anh - 5

Chiếc thủy phi cơ chở cô Meghan. (Ảnh: Splash News)

Vợ Hoàng tử Harry lần đầu xuất hiện sau “sóng gió” ở Hoàng gia Anh - 6

Một nhân viên trung tâm nói rằng họ chỉ biết tới chuyến thăm của cô Meghan khi cô tới và trao đổi với ban lãnh đạo. Trung tâm này giống một mái ấm với các hoạt động tư vấn, cung cấp các bữa ăn và nhu cầu căn bản cho phụ nữ và trẻ em cần sự giúp đỡ. (Ảnh: Splash News)

Vợ Hoàng tử Harry lần đầu xuất hiện sau “sóng gió” ở Hoàng gia Anh - 7

Công nương Meghan và con trai được cho là đang ở tại một khu biệt thự ven biển trị giá 14,1 triệu USD ở Vancouver. Căn biệt thự này thuộc về một tỷ phú ẩn danh, theo Dailymail. (Ảnh: Sotheby's)

Vợ Hoàng tử Harry lần đầu xuất hiện sau “sóng gió” ở Hoàng gia Anh - 8

Ngày 13/1, Hoàng gia Anh đã có một cuộc họp gia đình tại khu nhà riêng của Nữ hoàng Elizabeth II tại Norfolk. Gia đình Hoàng gia đã bàn về việc cặp đôi Hoàng tử Harry và cô Meghan xin rút khỏi vị trí thành viên cấp cao. (Ảnh: AP)

Vợ Hoàng tử Harry lần đầu xuất hiện sau “sóng gió” ở Hoàng gia Anh - 9

Nữ hoàng Elizabeth II sau đó đã đồng ý để vợ chồng cháu trai Harry rút khỏi vai trò thành viên cấp cao hoàng gia và dần độc lập về tài chính. Thông cáo cũng nói thêm: “Mặc dù chúng tôi muốn họ tiếp tục vai trò thành viên cấp cao hoàng gia toàn thời gian, song chúng tôi tôn trọng và hiểu nguyện vọng của họ muốn có một cuộc sống độc lập hơn trong khi tiếp tục là một phần giá trị của gia đình tôi”.

Vợ Hoàng tử Harry lần đầu xuất hiện sau “sóng gió” ở Hoàng gia Anh - 10

Cô Meghan lúc đầu dự kiến góp mặt trong cuộc họp qua điện thoại, nhưng cuối cùng cô đã không tham gia. (Ảnh: Getty)

Vợ Hoàng tử Harry lần đầu xuất hiện sau “sóng gió” ở Hoàng gia Anh - 11

Trong chuyến thăm ngày 14/1 của cô Meghan, con trai 8 tháng tuổi Archie không xuất hiện cùng mẹ. Hoàng tử Harry dự kiến sẽ bay tới Canada vào cuối tuần này. Nhiệm vụ Hoàng gia cuối cùng của anh sẽ là xuất hiện trong lễ bốc thăm cúp bóng bầu dục thế giới tại Cung điện Buckingham vào ngày 16/1. (Ảnh: BBC)

Đức Hoàng

Theo Dailymail