Thứ tư, 22/01/2020 - 14:34

Vợ chồng Hoàng tử Harry "tuyên chiến" với truyền thông khi vừa đến Canada

Dân trí

Từ bỏ tước vị hoàng gia, chuyển đến Canada dường như cũng không giúp vợ chồng Hoàng tử Anh Harry - Meghan tránh ống kính truyền thông. Cặp đôi được cho là đang lên kế hoạch kiện một số hãng truyền thông sau khi các bức ảnh về cuộc sống riêng tư của họ ở Canada xuất hiện trên mặt báo.

Vợ chồng Hoàng tử Harry tuyên chiến với truyền thông khi vừa đến Canada - 1
Meghan và cậu con trai đi dạo ở Vancouver Island. (Ảnh: Getty)

Theo Business Insider, đầu tuần này, các bức ảnh cho thấy Công nương Meghan cùng con trai đi dạo ở công viên Horth Hill, ở Vancouver Island, Canada đã xuất hiện hàng loạt trên truyền thông, trong đó có nhiều trang tin của Anh như Dailymail, The Sun. Ngay lập tức, cặp đôi được cho là đã tham vấn luật sư để chuẩn bị các hành động pháp lý với các hãng truyền thông vi phạm quyền riêng tư của họ.

Một số bức ảnh khác cũng cho thấy Harry từ trên máy bay bước xuống khi đáp xuống Vancouver Island đêm 21/1. Harry quay lại Canada đoàn tụ với gia đình nhỏ của mình sau gần 2 tuần ở Anh để giải quyết các vấn đề với hoàng gia.

Các luật sư cũng cho biết, nhiều phóng viên ảnh thậm chí đã tìm cách chụp ảnh căn hộ riêng của vợ chồng Harry, Meghan ở Vancouver Island bằng ống kính chuyên dụng mà không được sự cho phép của cặp đôi.
Mối quan hệ giữa vợ chồng Hoàng tử Harry với truyền thông vốn “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” đặc biệt khi Meghan trở thành nàng dâu hoàng gia. Đây có thể là một phần lý do khiến cặp đôi quyết định từ bỏ vai trò thành viên cấp cao hoàng gia để chuyển tới Canada với hy vọng có cuộc sống riêng tư hơn, bình yên hơn.

Vợ chồng Harry, Meghan trở thành tâm điểm dư luận hồi giữa tháng này sau khi thông báo quyết định từ bỏ tước vị cấp cao hoàng gia và độc lập về tài chính. Sau cuộc họp khẩn gia đình, Nữ hoàng Elizabeth II đã ủng hộ quyết định của vợ chồng cháu trai và đưa ra một thỏa thuận chưa từng có tiền lệ. Theo thỏa thuận này, cặp đôi Harry - Meghan bị tước bỏ tước vị cấp cao hoàng gia, chỉ còn được gọi là Công tước và Nữ công tước từ mùa xuân này. Ngoài ra, cặp đôi cũng trả 2,4 triệu Bảng Anh tiền sửa chữa nơi ở của họ ở Anh.

Minh Phương
Theo Business Insider