Video trực thăng chở Đại tướng Ấn Độ bay thấp ngay trước khi gặp nạn

Thành Đạt

(Dân trí) - Đoạn video được cho là ghi lại những khoảnh khắc cuối cùng trước khi trực thăng chở Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ rơi hôm 8/12 đã được công bố.

Video trực thăng chở Đại tướng Ấn Độ bay thấp ngay trước khi gặp nạn - 1

Hiện trường vụ rơi trực thăng ở Ấn Độ hôm 8/12 (Ảnh: ANI).

Đoạn video ghi lại cảnh trực thăng, được cho là chiếc Mi-17V5, chở các quan chức quốc phòng Ấn Độ, bay gần huyện Nilgiris hôm 8/12.

Theo hãng thông tấn Ấn Độ ANI, người dân địa phương đã chia sẻ đoạn video này, nhưng Không quân Ấn Độ chưa lên tiếng xác nhận.

Một nhà báo đã chia sẻ đoạn video trên mạng xã hội Twitter, đồng thời cho biết các nguồn tin cảnh sát đã xác nhận tính xác thực của đoạn video với The Quint - một trang web tin tức của Ấn Độ.

Trong video, có thể nghe thấy một người hỏi: "Chuyện gì đã xảy ra vậy? Nó có bị rơi không?". Một người khác trả lời: "Có".

Video trực thăng chở Đại tướng Ấn Độ bay thấp ngay trước khi gặp nạn

Trực thăng Mi-17V5 đã rời căn cứ không quân Sulur ở huyện Coimbatore vào 11h48 ngày 8/12 để tới cơ sở quốc phòng ở Wellington - nơi Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ Bipin Rawat dự kiến có bài phát biểu tại đây.

Tuy nhiên, vụ tai nạn đã xảy ra chỉ 30 phút sau khi máy bay cất cánh. Trực thăng chở 14 người, trong đó có Đại tướng Rawat, vợ ông và các quân nhân, đã lao vào một hẻm núi trong khu rừng rậm.

Vụ tai nạn khiến vợ chồng Tướng Rawat và 11 người khác thiệt mạng. Người sống sót duy nhất là một đại tá, hiện vẫn đang được điều trị.

Hiện nguyên nhân chính thức dẫn tới vụ tai nạn chưa được công bố, tuy nhiên thông tin ban đầu cho thấy trực thăng rơi do tầm nhìn kém vì sương mù dày đặc và địa hình đồi núi hiểm trở.

Rơi máy bay chở Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM