Thứ ba, 10/03/2015 - 07:40

Trung Quốc phát động chống tham nhũng trong "người nhà" quan chức

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, chống tham nhũng tiếp tục là vấn đề "nóng" được đặc biệt quan tâm trong thời gian diễn ra hai kỳ họp thường niên của Chính Hiệp và Quốc hội Trung Quốc.

Ảnh minh họa (Nguồn: onislam.net)
Ảnh minh họa (Nguồn: onislam.net)

Thượng Hải đã được chọn là thành phố đi đầu thực hiện thí điểm chống tình trạng người nhà các quan chức tham nhũng.

Trước thềm hai kỳ họp, Kỳ họp thứ 10 của Nhóm lãnh đạo đi sâu cải cách toàn diện Trung ương đã xem xét và thông qua Hướng dẫn chỉ đạo thành phố Thượng Hải tiếp tục triển khai quy phạm hóa công tác quản lý vợ chồng, con cái của cán bộ lãnh đạo trong việc làm kinh tế.

Đợt thí điểm cải cách này được coi là "gươm sắc" chống tham nhũng, mà đối tượng trực tiếp là những người thân cận nhất của các cán bộ lãnh đạo, quan chức.

Mới đây, tại buổi họp với đoàn đại biểu thành phố Thượng Hải, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình yêu cầu Thượng Hải cần thực thi thí điểm một cách thỏa đáng, phù hợp với luật pháp quốc gia và điều lệ đảng, phát hiện vấn đề trong thực tiễn, không ngừng hoàn thiện, tạo thành quả để nhân rộng, triển khai trên toàn quốc.

Tại Trung Quốc đã xảy ra không ít các trường hợp gia đình quan chức tham nhũng, như trường hợp của nguyên Phó Chủ tịch Chính Hiệp toàn quốc Tô Vinh, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Cải cách phát triển quốc gia, nguyên Cục Trưởng Cục Năng lượng quốc gia Lưu Thiết Nam…
 
Theo (TTXVN/Vietnam+)
 
http://www.vietnamplus.vn/trung-quoc-phat-dong-chong-tham-nhung-trong-nguoi-nha-quan-chuc/311131.vnp