Thứ tư, 25/11/2015 - 00:03

Trực thăng Nga bị phiến quân Syria bắn nổ tung

Dân trí

Một chiếc trực thăng Nga đã bị các phiến quân Syria dùng tên lửa chống tăng Tow của Mỹ phá hủy, sau khi chiếc trực thăng phải hạ cánh khẩn cấp trong chiến dịch tìm kiếm cứu nạn 2 phi công Nga gần biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ ngày 24/11.

Tờ Guardian dẫn lời Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria cho biết, các phiến quân Syria đã phá hủy chiếc trực thăng Nga, không lâu sau khi buộc nó phải hạ cánh khẩn cấp gần một khu vực do quân chính phủ kiểm soát tại tỉnh Latakia.

Một nhóm phiến quân, được nhận các tên lửa Tow của Mỹ, khẳng định đã bắn trúng trực thăng bằng một tên lửa chống tăng khi nó đang bay.

Nhóm này sau đó đăng tải đoạn video trên Youtube, cho thấy một trực thăng bị nổ tung sau khi một tay súng trong nhóm bắn thêm một tên lửa khác.

Rami Abdulrahman, đến từ Tổ chức Quan sát Nhân quyền Syria cho biết, ít nhất 10 người từng có mặt trên trực thăng Nga, nhưng đã di tản sau khi hạ cánh, trước khi trực thăng bị phá hủy.

Đây được tin là chiếc trực thăng đã được Nga điều động tới hiện trường vụ rơi máy bay Su-24, do trúng tên lửa không đối không của chiến đấu cơ F-16 Thổ Nhĩ Kỳ.

Phe đối lập tại Syria phá hủy trực thăng bằng tên lửa chống tăng

 

Thanh Tùng

Tổng hợp