1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Triều Tiên cảnh báo thảm họa khủng khiếp nhất nếu Mỹ phát động chiến tranh

(Dân trí) - Triều Tiên nhắc nhở Mỹ nên tự biết cách hành xử và cảnh báo cuộc chiến tranh với Washington sẽ là thảm họa khủng khiếp nhất trong lịch sử nếu nước này có ý định tấn công Bình Nhưỡng.

Quân đội Triều Tiên tập trận (Ảnh: KCNA)
Quân đội Triều Tiên tập trận (Ảnh: KCNA)

“Ý định tấn công Triều Tiên của Mỹ là một hành động rất ngu xuẩn và không khác nào Mỹ tự hủy diệt chính mình. Quân đội và nhân dân Triều Tiên luôn sẵn sàng để đáp trả bất kỳ phương án quân sự nào của Mỹ”, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, khẳng định trong bài viết được đăng tải ngày 17/7.

“Nếu một cuộc chiến tranh nổ ra tại Triều Tiên xuất phát từ hành động không thể tha thứ của Mỹ, thì đế quốc Mỹ sẽ phải đối mặt với một kết cục đáng hổ thẹn. Nếu Mỹ không muốn phải hứng chịu thảm họa khủng khiếp nhất trong lịch sử, thì nước này nên tự biết cách cư xử và nhận thức rõ vị trí chiến lược của Triều Tiên”, bài viết trên Rodong Sinmun nhấn mạnh.

Báo Triều Tiên cũng cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kiếm cớ để “che mắt” dư luận, từ đó có thể tiến hành các cuộc tấn công quân sự nhằm vào Bình Nhưỡng.

“Đó chỉ là những trò lừa bịp lố bịch của những kẻ cảm thấy run sợ trước sức mạnh vô địch của Triều Tiên. Triều Tiên sẽ không chùn bước trước các hành động liều lĩnh của Mỹ nhằm bóp nghẹt Triều Tiên”, bài viết nhấn mạnh.

Sau khi Triều Tiên tuyên bố phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa đầu tiên hôm 4/7, Tổng thống Donald Trump cho biết chính quyền của ông đang cân nhắc một số biện pháp mạnh để đối phó với Bình Nhưỡng. Trong những tuyên bố trước đó, nhà lãnh đạo Mỹ cũng từng để ngỏ khả năng sử dụng biện pháp quân sự đối với Triều Tiên sau một loạt vụ thử tên lửa của nước này từ đầu năm tới nay.

Thành Đạt

Theo Sun