Chủ nhật, 08/03/2020 - 16:04

Tranh mua giấy vệ sinh vì Covid-19, hai phụ nữ Australia phải hầu tòa

Dân trí

Hai phụ nữ ở New South Wales, Australia đã bị gọi ra hầu tòa sau khi ẩu đả để tranh giành giấy vệ sinh tại một siêu thị giữa lúc mặt hàng này khan hiếm vì dịch Covid-19.

 
Tranh mua giấy vệ sinh vì Covid-19, hai phụ nữ Australia phải hầu tòa - 1
Hai phụ nữ Australia ẩu đả vì tranh giành giấy vệ sinh ở siêu thị. (Ảnh: Twitter)

Theo AFP, cảnh sát bang New South Wales, Australia ngày 8/3 đã buộc tội 2 phụ nữ ở Sydney sau khai hai người ẩu đả để giành giật giấy vệ sinh tại một siêu thị.

“Hai phụ nữ, gồm một người 23 tuổi, một người 60 tuổi, đã bị gọi ra tòa sau một vụ ẩu đả ở siêu thị”, cảnh sát cho hay. Hai người phụ nữ này dự kiến sẽ ra tòa vào ngày 28/4.

Trước đó, một video được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy, hai phụ nữ này lời qua tiếng lại và bắt đầu ẩu đả vì một chiếc xe chất đầy giấy vệ sinh.

Một trong hai người hét lên: “Tôi chỉ muốn mua một bịch giấy”. Người phụ nữ với chiếc xe đẩy chất đầy giấy vệ sinh đáp lại: “Không, một bịch cũng không được”. Nhân viên siêu thị đã phải can thiệp để ngăn họ tiếp tục ẩu đả.

Vụ ẩu đả xảy ra trong bối cảnh giấy vệ sinh “cháy hàng” không chỉ ở Australia mà còn nhiều quốc gia khác khi người dân đổ xô mua tích trữ các nhu yếu phẩm giữa lúc dịch Covid-19 bùng phát rộng. Các kệ hàng giấy vệ sinh ở nhiều siêu thị lớn ở Australia hay Nhật Bản đều trống trơn do sức mua quá lớn mặc dù giới chính địa phương khẳng định không hề thiếu hụt nguồn cung giấy vệ sinh.

Australia đến nay đã ghi nhận hơn 70 ca mắc Covid-19 và 3 ca tử vong.

Minh Phương
Theo AFP