Thứ ba, 02/07/2019 - 07:26

Tổng thống Trump tiếp tục khen ngợi ông Kim Jong-un sau cuộc gặp lịch sử

Dân trí

Tổng thống Donald Trump hôm qua cho biết ông mong chờ được gặp lại nhà lãnh đạo Kim Jong-un sau cuộc gặp vừa diễn ra tại khu phi quân sự Hàn - Triều cuối tuần trước.

Tổng thống Trump tiếp tục khen ngợi ông Kim Jong-un sau cuộc gặp lịch sử - 1

Tổng thống Trump bắt tay nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong cuộc gặp hôm 30/6. (Ảnh: Reuters)

“Thật tuyệt vời khi được gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vào cuối tuần qua. Chúng tôi đã có cuộc gặp tuyệt vời, ông ấy trông rất ổn và rất khỏe mạnh. Tôi mong chờ sớm gặp lại ông ấy”, Tổng thống Trump viết trên Twitter hôm 1/7.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng cho biết ông không vội trong việc đàm phán với Triều Tiên.

“Các nhóm của chúng tôi sẽ họp để tìm ra một số giải pháp cho các vấn đề dai dẳng và dài hạn. Không vội, nhưng tôi chắc chắn chúng tôi rốt cuộc sẽ làm được!”, ông Trump cho biết.

Trước đó, Tổng thống Trump cũng gửi lời cảm ơn tới Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vì đã đón tiếp ông tại Seoul trong hai ngày 29-30/6, sau khi nhà lãnh đạo Mỹ dự hội nghị thượng đỉnh G20 tại Osaka, Nhật Bản.

“Cảm ơn Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vì đã đón tiếp phái đoàn Mỹ và tôi ngay sau hội nghị G20 rất thành công tại Nhật Bản. Tại đó, rất tuyệt vời khi mời Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un để có cuộc gặp của chúng tôi. Những điều tốt đẹp đều có thể xảy ra”, Tổng thống Trump viết trên Twitter.

Tổng thống Trump ngày 30/6 đã có cuộc gặp bất ngờ với nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại khu phi quân sự ngăn biên giới Hàn - Triều. Cuộc gặp diễn ra chỉ 24 giờ sau khi ông chủ Nhà Trắng gửi lời mời trên Twitter. Đây là cuộc gặp thứ 3 của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều trong vòng hơn một năm qua và chỉ 4 tháng sau hội nghị thượng đỉnh lần 2.

Sau cuộc gặp, Tổng thống Trump cho biết ông và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nhất trí tái khởi động các cuộc đàm phán hạt nhân đang bị đình trệ. Ngoài ra, cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo cũng được đánh giá là sự kiện mang ý nghĩa lịch sử, khi ông Trump bước qua đường ranh giới quân sự và trở thành tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên đặt chân tới lãnh thổ Triều Tiên.

Thành Đạt

Theo Yonhap