1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Tổng thống Putin cân nhắc trở thành blogger

Đức Hoàng

(Dân trí) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông sẽ cân nhắc về việc tạo một trang blog riêng, cho rằng đây là xu thế phát triển không thể bỏ qua.

Tổng thống Putin cân nhắc trở thành blogger - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Tass).

Trong một sự kiện ngày 26/3, Tổng thống Putin đã hứa ông sẽ suy nghĩ về việc lập một trang blog cá nhân sau khi một giáo viên tham gia cuộc gặp nhận định rằng ông Putin có thể trở thành một blogger thu hút và cho rằng ông nên xem xét điều này.

"Cảm ơn anh rất nhiều. Tôi chắc chắn sẽ suy nghĩ về điều này", ông Putin cho hay.

Giáo viên trên đã kể về trải nghiệm của người này khi làm blog và kêu gọi các đồng nghiệp của anh không xem nhẹ công nghệ truyền thông, vì chúng có thể giúp họ dễ dàng tương tác với học sinh. Ông Putin ủng hộ lời kêu gọi này.

"Nếu bạn không thể ngăn chặn điều gì, bạn hãy trở thành người dẫn đầu. Và việc ngăn cản nó là không thể, vì lĩnh vực này đang và sẽ tiếp tục phát triển. Giống như con người không thể ngăn mặt trời mọc, lĩnh vực này cũng như vậy. Nếu không, bạn sẽ bị gạt sang một bên", ông Putin nhấn mạnh.

Tổng thống Nga cho biết ông ủng hộ việc ứng dụng công nghệ truyền thông trong việc dạy học và đào tạo, và cam kết các nhà chức trách cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc này.

Ông Putin kể chuyện từng bị ngã ngựa

Tổng thống Putin cân nhắc trở thành blogger - 2

Ông Putin nổi tiếng với hình tượng nhà lãnh đạo khỏe mạnh, rắn rỏi và yêu thiên nhiên (Ảnh: Reuters).

Trong một sự kiện ngày 26/3, ông Putin, 68 tuổi, cũng kể lại sự cố ông từng bị ngã ngựa trong quá khứ.

"Có một lần họ ghi hình tôi. Tôi đang huấn luyện và con ngựa đã dừng lại trước hàng rào và tôi đã bị ngã lộn nhào, chính xác là một cú lộn nhào", ông Putin kể.

Ông không kể chi tiết về thời điểm xảy ra sự cố, nhưng cho biết ông ngã khá nhẹ và ông nói với người quay phim rằng hãy giữ lại đoạn phim.

"Đó là lần đầu tiên tôi nghe thấy câu trả lời từ cậu ấy: 'Tôi sẽ xóa nó đi ngay lập tức", ông Putin cho biết.

Tổng thống Putin vẫn được biết đến với hình tượng là một chính trị gia khỏe khoắn, mạnh mẽ, yêu thể thao. Trong hơn 20 năm chèo lái nước Nga trên nhiều cương vị, ông Putin từng chụp hàng loạt các bức ảnh cho thấy ông ngâm mình trong nước lạnh, cởi trần cưỡi ngựa, thi đấu võ judo, thả hổ trở về rừng, bơi bướm trên sông.