Tổng thống Putin lái xe băng rừng giữa lúc căng thẳng với ông Biden

(Dân trí) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã dành những ngày cuối tuần tại Siberia sau một tuần vướng vào lùm xùm phát ngôn với người đồng cấp Mỹ Joe Biden.

Tổng thống Putin lái xe băng rừng giữa "ồn ào" với ông Biden

Điện Kremlin đã công bố những hình ảnh về chuyến đi của Tổng thống Putin hôm 21/3, song không tiết lộ địa điểm cụ thể.

Theo hãng tin RT, nơi ông Putin tới thăm cuối tuần qua là khu vực Tuva thuộc Siberia - quê nhà của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu. Ông Shoigu cũng xuất hiện cùng ông Putin trong chuyến đi này.

Ông Putin đã đến thăm một xưởng gỗ giữa rừng và tản bộ cùng ông Shoigu. Nhà lãnh đạo Nga cũng được nhìn thấy lái xe địa hình vượt qua những cung đường với lớp tuyết dày, trong khi Bộ trưởng Quốc phòng ngồi bên cạnh.

Trước đó, Tổng thống Putin cho biết ông sẵn sàng đối thoại với Tổng thống Mỹ Joe Biden vào ngày thứ Sáu (19/3) hoặc vào thứ Hai (22/3), vì cuối tuần ông muốn dành thời gian đi vào rừng. Đề xuất này được đưa ra sau khi ông Biden có những phát ngôn gây tranh cãi khiến quan hệ Nga - Mỹ căng thẳng.

Tổng thống Biden ủng hộ quan điểm của giới tình báo Mỹ cho rằng chính ông Putin đã chỉ đạo can thiệp vào bầu cử tổng thống Mỹ và Moscow đứng sau nghi án đầu độc thủ lĩnh đối lập Alexei Navalny. Ông Biden cũng cảnh báo ông Putin sẽ phải "trả giá" vì điều đó.

Lần gần đây nhất Tổng thống Putin và Tổng thống Biden trao đổi qua điện thoại là vào ngày 26/1, không lâu sau khi ông Biden nhậm chức. Chính quyền Biden được cho là sắp công bố lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga trong những ngày tới, sau khi cáo buộc Moscow can thiệp bầu cử và tấn công mạng. 

Bài liên quan
Đang được quan tâm