Video ông Putin trượt tuyết, lái mô tô cùng Tổng thống Belarus

(Dân trí) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cùng người đồng cấp Belarus trượt tuyết và lái mô tô tại khu nghỉ dưỡng sau giờ làm việc.

Ông Putin trượt tuyết, lái mô tô cùng Tổng thống Belarus
Video ông Putin trượt tuyết, lái mô tô cùng Tổng thống Belarus - 1

Tổng thống Vladimir Putin đã tiếp đón Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tại khu nghỉ dưỡng Biển Đen ở Sochi, Nga ngày 22/2. Trước khi bắt đầu cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo đã nhấn mạnh hợp tác văn hóa và kinh tế chặt chẽ giữa hai quốc gia.

Video ông Putin trượt tuyết, lái mô tô cùng Tổng thống Belarus - 2

Ông Putin nói rằng Nga vẫn là đối tác kinh tế và thương mại lớn nhất của Belarus. Tổng thống Lukashenko cũng cảm ơn Nga vì sự hỗ trợ về kinh tế, đồng thời cho biết các khoản vay của Nga đã giúp phát triển nền kinh tế Belarus.

Video ông Putin trượt tuyết, lái mô tô cùng Tổng thống Belarus - 3

Hồi đầu tháng, báo Kommersant dẫn các nguồn tin chính phủ cho biết một khoản vay trị giá hơn 3 tỷ USD sẽ được thảo luận trong chuyến thăm của Tổng thống Belarus tới Nga tuần này. Trước đó, Tổng thống Putin hồi tháng 9 năm ngoái thông báo Nga sẽ cấp khoản vay 1,5 tỷ USD cho Belarus.

Video ông Putin trượt tuyết, lái mô tô cùng Tổng thống Belarus - 4

Trong bối cảnh Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) chỉ trích cuộc bầu cử tổng thống tại Belarus và áp lệnh trừng phạt quốc gia này, Belarus vẫn trông cậy vào sự hỗ trợ từ Nga.

Video ông Putin trượt tuyết, lái mô tô cùng Tổng thống Belarus - 5

Tổng thống Putin đã mời Tổng thống Lukashenko cùng trượt tuyết tại khu nghỉ dưỡng ở Sochi để thư giãn sau cuộc hội đàm.

Video ông Putin trượt tuyết, lái mô tô cùng Tổng thống Belarus - 6

Trượt tuyết là một trong những môn thể thao yêu thích của Tổng thống Putin. Nhà lãnh đạo Nga đặc biệt yêu thích các hoạt động ngoài trời.

Video ông Putin trượt tuyết, lái mô tô cùng Tổng thống Belarus - 7

Ông Putin và người đồng cấp Belarus cùng nhau lái mô tô tại khu nghỉ dưỡng ở Sochi giữa lúc tuyết rơi dày.

Video ông Putin trượt tuyết, lái mô tô cùng Tổng thống Belarus - 8

Trong cuộc gặp tới Tổng thống Putin, ông Lukashenko cũng ca ngợi vắc xin ngừa Covid-19 Sputnik V của Nga. Lô Sputnik V đầu tiên đã được chuyển tới Belarus vào tháng 12 năm ngoái. Sputnik V sẽ bắt đầu được sản xuất tại Belarus vào tháng 3 năm nay.

Bài liên quan
Đang được quan tâm