Thứ bảy, 08/10/2016 - 09:36

Tổng thống Obama bỏ phiếu sớm chọn người kế nhiệm

Dân trí

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm qua 7/10 đã đi bỏ phiếu sớm tại quê nhà ở Chicago nhằm chọn ra người sẽ kế nhiệm ông trong nhiệm kỳ tới.


Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Ảnh: Reuters)

Trong chuyến thăm không báo trước tới thành phố Illinois, bang Chicago vào hôm qua, Tổng thống Obama đã đích thân tới bỏ phiếu bầu tổng thống tiếp theo tại văn phòng bầu cử địa phương.

Khi phóng viên hỏi liệu ông đã bỏ phiếu ủng hộ ai, ông Obama chỉ mỉm cười. Tuy vậy, có thể khẳng định gần như chắc chắn rằng lá phiếu của ông ủng hộ ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton, mà không phải là ứng viên Cộng hòa Donald Trump - người ông từng nhiều lần chỉ trích.

Trước chuyến thăm Chicago này, trong lá thư gửi những người ủng hộ, ông Obama viết: “Trong bối cảnh hoạt động bỏ phiếu sớm đã bắt đầu ở một số bang như Iowa và Wisconsin, tất cả chúng ta, những người muốn lựa chọn bà Hillary Clinton và cho đảng Dân chủ, cần nỗ lực bằng mọi cách có thể để kết nối với những cử tri còn do dự trước khi họ bỏ lá phiếu bầu chọn tổng thống”.

Trước kia, ông Obama từng bỏ phiếu sớm tại Trung tâm Cộng đồng Martin Luther, gần nhà của gia đình ông tại Kenwood, Chicago. Năm 2012, cũng tại đây ông đã bỏ lá phiếu sớm khi tái tranh cử. Năm đó, một nhân viên tại điểm bỏ phiếu thậm chí đã yêu cầu ông xuất trình thẻ căn cước trước khi được bỏ phiếu.

Mặc dù còn đúng 1 tháng nữa mới đến cuộc bầu cử tổng thống chính thức, nhưng hoạt động bỏ phiếu sớm đã diễn ra ở nhiều bang. Những lá phiếu sớm này chỉ được kiểm vào ngày 8/11, thời điểm diễn ra bầu cử tổng thống chính thức.

Minh Phương

Theo CNA