1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Tổng thống Obama bất ngờ hẹn gặp riêng đối thủ của bà Hillary

(Dân trí) - Cuộc hẹn gặp riêng với Thượng nghị sỹ Bernie Sanders, ứng viên đối thủ của bà Hillary Clinton trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, có thể là một phần trong nỗ lực của Tổng thống Barack Obama nhằm đoàn kết đảng Dân chủ, giúp đảng này tiếp quản Nhà Trắng.


(Ảnh: MaeTV)

(Ảnh: MaeTV)

Ngay sau khi có kết quả bầu cử sơ bộ tại 6 bang trong ngày “Siêu thứ Ba” (7/6), Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đích thân gọi điện chúc mừng cả hai ứng viên của đảng Dân chủ là bà Hillary và ông Sanders.

“Tổng thống chúc mừng cựu Ngoại trưởng Clinton giành được đề cử. Chiến dịch mang tính bước ngoặt lịch sử của bà Clinton đã tạo cảm hứng cho hàng triệu người và đánh dấu sự tiếp tục sự nghiệp tranh đấu vì trẻ em và tầng lớp trung lưu của bà ấy. Tổng thống cũng cảm ơn Thượng nghị sỹ Sanders vì đã mang lại sinh lực cho hàng triệu người Mỹ với cam kết như giải quyết vấn đề bất bình đẳng kinh tế”, người phát ngôn Nhà Trắng John Earnest cho biết.

Theo tin từ Nhà Trắng, ông Obama cũng đã hẹn gặp riêng Thượng nghị sỹ Sanders vào ngày mai 9/6 tại Washington - trùng thời điểm mà ông tổ chức một buổi vận động tranh cử tại đây. Ông Earnest cho biết: “Cuộc gặp được sắp xếp theo đề nghị của ông Sanders. Hai bên sẽ thảo luận làm thế nào để tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ của hàng triệu cử tri Dân chủ trong vài tuần, vài tháng tới”.

Ông Obama chưa chính thức ủng hộ ông Sanders hay bà Hillary trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, tuy nhiên, giới chức Nhà Trắng cho biết tuyên bố này có thể sẽ sớm đưa ra trong tuần này khi bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ đã ngã ngũ.

Nhiều tháng gần đây, ông Obama được cho là đã gợi ý ông Sanders nên rút khỏi cuộc chạy đua vào Nhà Trắng để giúp các đại biểu Dân chủ đoàn kết ủng hộ bà Hillary và chuẩn bị cho tổng tuyển cử vào tháng 11. Về phần mình, cách đây hơn 1 năm khi tuyên bố bắt đầu chạy đua tranh cử, ông Sanders nói rằng ông tham gia không nhằm giành chiến thắng mà đơn giản là tạo ra một cuộc chạy đua thực sự cho bà Hillary.

Minh Phương

Theo Huffington Post