1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Tiêm kích Nga làm rơi bom xuống vùng sát biên giới Ukraine

Minh Phương

(Dân trí) - Quả bom từ tiêm kích Su-34 của Nga vô tình rơi xuống vùng Belgorod, sát biên giới Ukraine.

Tiêm kích Nga làm rơi bom xuống vùng sát biên giới Ukraine - 1

Con đường ở Belgorod bị hư hại sau khi trúng bom ngày 20/4 (Ảnh: Reuters).

RT dẫn thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho hay, vụ việc xảy ra khoảng 22h15 ngày 20/4 theo giờ địa phương.

"Khi máy bay tiêm kích Su-34 của Không quân bay phía trên vùng Belgorod, một quả bom đã vô tình rơi xuống bên dưới", thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Thống đốc Belgorod Vyacheslav Gladkov nói, quả bom đã gây ra một hố rộng khoảng 20m trên đường phố Belgorod, trong khi một số ô tô bị hư hại, song không có thiệt hại về người.

Video trích xuất từ camera an ninh cho thấy, thời điểm xảy ra vụ việc, một vật thể rơi xuống mặt đất và phát nổ vài giây sau đó. Bộ Quốc phòng Nga đang điều tra làm sáng tỏ.

Belgorod cách biên giới Ukraine chỉ khoảng 25km. Khu vực này thường xuyên trở thành mục tiêu pháo kích hoặc tập kích bằng máy bay không người lái được cho là có liên quan đến Ukraine. Các vụ tấn công đó đã khiến 30 dân thường thiệt mạng, 120 người bị thương.

Vài tuần gần đây, Nga đang tăng cường không kích nhằm vào các mục tiêu của Ukraine, đặc biệt sử dụng bom lượn FAB-500 để thả từ các máy bay như tiêm kích Su-34.

Bom FAB-500M-62 có thể bay khoảng 15km sau khi thả từ độ cao từ 570m đến 12.000m. Tốc độ khi chạm đất của loại bom này lên tới 1.900km/h, cho phép nó tăng cường sức công phá từ động năng khi va chạm với mục tiêu.

Tư lệnh Không quân Ukraine Mykola Oleshchuk từng cảnh báo về mối đe dọa từ bom FAB-500 cải biến. Theo ông, Nga sử dụng ngày càng nhiều loại bom lượn trọng lượng 500kg có hệ thống dẫn đường này trên toàn chiến tuyến. "Máy bay Nga không cần đi vào gần, mà tập kích từ xa nhằm vào các thành phố ở chiến tuyến và gần chiến tuyến ở cả miền Đông, miền Bắc và miền Nam", ông Oleshchuk nói.

Theo RT
Dòng sự kiện: Chiến sự Nga - Ukraine