Thủ tướng Pakistan mắc Covid-19 hai ngày sau khi tiêm vắc xin Trung Quốc

(Dân trí) - Thủ tướng Pakistan Imran Khan có kết quả dương tính với Covid-19 chỉ 2 ngày sau khi ông được tiêm chủng vắc xin do một công ty Trung Quốc sản xuất.

Thủ tướng Pakistan mắc Covid-19 hai ngày sau khi tiêm vắc xin Trung Quốc - 1

Thủ tướng Pakistan Imran Khan (Ảnh: Reuters).

Al Jazeera đưa tin, văn phòng của Thủ tướng Imran Khan ngày 20/3 thông báo ông đã dương tính với virus gây bệnh Covid-19 sau 2 ngày ông được tiêm vắc xin Covid-19 của công ty Sinopharm (Trung Quốc),

"Tới thời điểm này, văn phòng thủ tướng chỉ có thể xác nhận rằng ông Khan đã mắc Covid-19 và đang tự cách ly. Chúng tôi sẽ công bố thêm thông tin sau", thông báo cho hay.

Ông Khan, 68 tuổi, tiêm một mũi vắc xin của Sinopharm hôm 18/3, giữa lúc Pakistan đang đối mặt với làn sóng lây nhiễm thứ 3.

Sau đó, ông Khan đã dự các cuộc họp, bao gồm một sự kiện về an ninh ở thủ đô Islamabad với đông người tham gia. Ông phát biểu tại sự kiện này mà không đeo khẩu trang. Ông cũng tham dự một buổi lễ khánh thành dự án nhà ở cho người nghèo vào hôm 19/3.

Quốc gia Nam Á có 220 triệu dân đang chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ số ca bệnh. Trong 24 giờ qua, Pakistan có thêm 3.876 ca Covid-19, mức tăng theo ngày cao nhất từ tháng 7/2020. Nước này hiện có 620.000 ca bệnh, trong khi số người chết vì dịch là 13.799.

Pakistan bắt đầu chương trình tiêm chủng toàn dân vào ngày 10/3, ưu tiên người già tiêm đầu tiên. Tuy nhiên, trước đó, nhiều nhân viên y tế tuyến đầu được cho đã bày tỏ quan ngại về vắc xin Covid-19 của Trung Quốc.

Tin liên quan
Đang được quan tâm