1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Thủ tướng Anh xuất viện sau điều trị Covid-19

(Dân trí) - Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm nay đã xuất viện sau 1 tuần điều trị do mắc bệnh Covid-19. Tuy nhiên, ông được khuyên không nên đi làm ngay trở lại.

Thủ tướng Anh xuất viện sau điều trị Covid-19 - 1

Thủ tướng Anh Boris Johnson (Ảnh: Reuters)

Truyền thông Anh dẫn thông báo ngày 12/4 của Văn phòng thủ tướng cho biết, ông Boris Johnson đã được xuất hiện và sẽ tiếp tục quá trình bình phục do mắc bệnh Covid-19 tại ngôi nhà ở vùng miền quê tại Chequers.

"Theo lời khuyên của các bác sĩ, Thủ tướng sẽ không trở lại làm việc ngay tức thì", tuyên bố cho hay. "Ông cảm ơn tất cả mọi người tại bệnh viện St Thomas’ về sự chăm sóc tận tình mà ông nhận được. Ông luôn nghĩ đến những người bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này".

Ông Johnson, 55 tuổi, đã nhập viện St Thomas’ ở trung tâm London vào ngày 5/4 do những triệu chứng dai dẳng của bệnh Covid-19. Một ngày sau đó, ông được đưa vào phòng chăm sóc tích cực và ở đây cho tới ngày 9/4.

Trong một tuyên bố ngắn đưa ra hôm qua, Thủ tướng Johnson đã cảm ơn các nhân viên của Dịch vụ y tế Anh tại bệnh viện St Thomas. “Tôi không biết cảm ơn họ thế nào cho đủ. Tôi nợ họ mạng sống của tôi”, ông cho biết.

Thủ tướng Boris Johnson có kết quả dương tính với virus Sars-CoV-2 gây bệnh Covid-19 hôm 27/3. Ông được cách ly tại số 11 phố Downing cạnh Phủ thủ tướng nhưng vẫn làm việc và điều hành các cuộc họp của chính phủ cho tới khi bệnh tình xấu đi.

Ngày 11/4, Anh có thêm 917 ca tử vong vì Covid-19 ở các bệnh viện, nâng tổng số người chết vì virus Sars-CoV-2 ở nước này lên 9.875. Tính tới hôm qua, Anh ghi nhận tổng cộng gần 80.000 người mắc Covid-19.

An Bình