Thứ ba, 07/04/2020 - 15:34

Thủ tướng Anh phải thở oxy trong phòng điều trị tích cực

Dân trí

Thủ tướng Anh Boris Johnson đang được hỗ trợ thở oxy sau khi được chuyển vào phòng điều trị tích cực vì các triệu chứng dai dẳng của Covid-19.

Thủ tướng Anh phải thở oxy trong phòng điều trị tích cực - 1
Thủ tướng Anh Boris Johnson (Ảnh: Reuters)


Cập nhật tình hình sức khỏe của Thủ tướng Anh Boris Johnson, Chánh văn phòng nội các Anh Michael Gove cho biết, hiện ông Johnson phải thở oxy bên trong phòng điều trị tích cực.

"Thủ tướng hiện không phải dùng đến máy trợ thở. Thủ tướng đã được hỗ trợ thở oxy và tiếp tục được theo dõi chặt chẽ", ông Gove cho biết với đài BBC hôm nay 7/4. Ông Gove nói, chính phủ Anh sẽ có thông cáo chính thức nếu tình hình có thay đổi.

Trả lời câu hỏi của phóng viên BBC về việc liệu ông Johnson có được chẩn đoán viêm phổi hay không, ông Gove nói: "Tôi không rõ". Tuy nhiên, ông Gove khẳng định: "Thủ tướng đang được chăm sóc tích cực bởi đội ngũ y tế riêng và đội ngũ y tế tốt nhất tại bệnh viện St Thomas’.

Nói về lý do khiến ông Johnson phải chuyển đến phòng điều trị tích cực, ông Gove nói: "Một trong những lý do là để đảm bảo có đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ mà đội ngũ y tế cho là cần thiết".

Ngoài ra, ông Gove cũng cho biết, Ngoại trưởng Dominic Raab sẽ điều hành đất nước trong thời gian Thủ tướng vắng mặt. "Người sẽ điều hành đất nước theo kế hoạch mà Thủ tướng đã đề ra là Ngoại trưởng Dominic Raab", ông Gove nói. Ông cho biết thêm, Ngoại trưởng Raab cũng sẽ là người ra quyết định cuối cùng sau khi nội các xem xét có điều chỉnh lệnh phong tỏa toàn quốc hay không.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Văn phòng số 10 Phố Downing ngày 6/4 cho biết người đứng đầu chính phủ Anh đã chuyển sang phòng điều trị tích cực của bệnh viện St Thomas', London chiều tối qua.

Ông Johnson, 55 tuổi, được chẩn đoán dương tính với Covid-19 vào cuối tháng trước. Ông đã tự cách ly tại văn phòng ở Phố Downing 10 ngày cho đến khi phải nhập viện tối 5/4 do các triệu chứng của bệnh như ho và sốt vẫn dai dẳng. Văn phòng Thủ tướng Anh khẳng định, việc nhập viện và chuyển đến phòng điều trị tích cực đều theo tư vấn của đội ngũ y tế và chỉ là “biện pháp đề phòng”.

 

Minh Phương
Theo Reuters