Thứ sáu, 10/04/2020 - 06:42

Thủ tướng Anh rời phòng điều trị tích cực

Dân trí

Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 9/4 đã được rời phòng điều trị tích cực khi sức khỏe có dấu hiệu tiến triển tốt, song tiếp tục được theo dõi y tế chặt chẽ tại bệnh viện.

Thủ tướng Anh rời phòng điều trị tích cực - 1

Thủ tướng Anh Boris Johnson (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn thông cáo từ một người phát ngôn Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết: "Thủ tướng đã rời khỏi phòng điều trị tích cực vào tối nay (9/4) để trở lại phòng điều trị thông thường. Ông sẽ tiếp tục được giám sát y tế chặt chẽ trong giai đoạn đầu bình phục. Tinh thần của Thủ tướng rất tốt".

Thủ tướng Anh Johnson, 55 tuổi, phải nhập viện St Thomas’ ở London đêm 5/4 do các triệu chứng Covid-19 của ông dai dẳng sau hơn 10 ngày cách ly. Ông phải chuyển sang phòng điều trị tích cực và được hỗ trợ thở ôxy không lâu sau đó.

Ông Johnson là nguyên thủ đầu tiên phải nhập viện điều trị tích cực vì mắc Covid-19, buộc ông phải giao phó công việc điều hành đất nước cho Ngoại trưởng Dominic Raab trong bối cảnh dịch bùng phát mạnh tại quốc gia này. Tính đến hết ngày 9/4, Anh ghi nhận hơn 65.000 ca mắc Covid-19, trong đó gần 8.000 người đã tử vong.

Giới chức Anh hiện không nêu rõ liệu khi nào ông Johnson có thể quay trở lại điều hành đất nước và tiếp tục chiến dịch ứng phó Covid-19. Giới chuyên gia dự báo, ông Johnson sẽ mất 1-2 tháng để hồi phục.

Việc ông Johnson vắng mặt khiến chính phủ Anh đối mặt với hai vấn đề lớn là làm thế nào để tăng chi tiêu quốc gia để cứu trợ nền kinh tế và khi nào có thể bắt đầu nới lỏng lệnh phong tỏa toàn quốc. Ngoại trưởng Raab hôm qua nhấn mạnh, còn quá sớm để chấm dứt lệnh phong tỏa bởi dịch Covid-19 ở Anh chưa lập đỉnh.

 

Minh Phương
Theo Reuters