1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

"Thót tim" cảnh cô gái Trung Quốc suýt bị nước lũ cuốn xuống cống

Đức Hoàng

(Dân trí) - Cô gái Trung Quốc đã thoát chết trong gang tấc khi được một nhóm người kéo lên trong lúc đang chới với vì bị nước từ trận lũ "nghìn năm có một" ở tỉnh Hà Nam suýt cuốn xuống cống.

"Thót tim" cảnh cô gái Trung Quốc suýt bị nước lũ cuốn xuống cống

Thót tim cảnh cô gái Trung Quốc suýt bị nước lũ cuốn xuống cống - 1

Người phụ nữ chới với trong dòng nước lũ chảy siết (Ảnh chụp màn hình).

Theo Reuters, trận lũ lịch sử "nghìn năm có một" đổ xuống tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và hàng trăm nghìn người khác phải di tản khẩn cấp. Thành phố Trịnh Châu, thủ phủ của Hà Nam, đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi trận lụt do nằm gần bờ sông Hoàng Hà.

Hàng loạt video ghi lại khoảnh khắc được mô tả là "đáng sợ" do hậu quả của trận lụt đã được đăng tải trên mạng xã hội. Trong đó một đoạn video đã thu hút sự chú ý của dư luận khi nó cho thấy một phụ nữ bám chặt vào dây thừng để một nhóm người đàn ông kéo lên từ dòng nước đang chảy xiết.

Nước lũ không ngừng dội vào mặt cô và có lúc tưởng chừng đã nhấm chìm cô xuống. Rất may mắn là người phụ nữ đã bám chắc được vào dây và được kéo lên khu vực an toàn hơn. Hiện chưa rõ tình trạng của cô gái ra sao, dù trong đoạn video cô trông vẫn tỉnh táo.

"Thoát khỏi cửa tử", trang tin QQ News bình luận về đoạn video ghi lại khoảnh khắc "thót tim". Nhiều người dùng mạng đã ca ngợi sự tốt bụng của những người cứu cô, cũng như khen ngợi sự kiên cường của cô trong thời khắc sinh tử. "Thật đáng sợ quá", một người dùng Weibo bình luận.

Thót tim cảnh cô gái Trung Quốc suýt bị nước lũ cuốn xuống cống - 2

Xe hơi trôi dạt trên những con đường đã biến thành sông (Ảnh: Weibo)

Trước đó, mạng xã hội Trung Quốc cũng xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh hành khách trong tàu điện ngầm Trung Quốc bị mắc kẹt lại khi nước lũ dần dâng lên tới cổ họ. Hàng loạt các bức ảnh cho thấy mức độ tàn phá của trận lũ lịch sử cũng được đăng tải.

Kể từ khi mưa lớn xuất hiện vào cuối tuần trước, Trịnh Châu đã hứng lượng mưa trong vài ngày bằng tổng lượng mưa trung bình của một năm - ở mốc 640 mm. Chỉ tính riêng ngày 20/7, thành phố này đã hứng chịu trận mưa 200 mm chỉ trong một giờ đồng hồ.

Thót tim cảnh cô gái Trung Quốc suýt bị nước lũ cuốn xuống cống - 3

Nước lũ ngập tới hông những người lưu thông trên đường (Ảnh: Reuters).

Ám ảnh cảnh nước lũ dâng đến cổ hành khách tàu điện ngầm Trung Quốc