1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Thị trưởng giả chết khi vi phạm lệnh phong tỏa

(Dân trí) - Thị trưởng của một thị trấn nhỏ ở Peru đã giả chế sau khi bị cảnh sát phát hiện vi phạm lệnh phong tỏa để phòng dịch Covid-19 trong khi ăn nhậu cùng với bạn bè.

Thị trưởng giả chết khi vi phạm lệnh phong tỏa - 1

Ông Jaime Rolando Urbina Torres giả chết khi cảnh sát ập đến bắt giữ người vi phạm lệnh giãn cách xã hội. (Ảnh: Daily Star)

Theo Dailymail, ông Jaime Rolando Urbina Torres, thị trưởng thị trấn Tantara, miền nam Peru, bị phát hiện ăn nhậu cùng với bạn bè vào tối 18/5. Tuy nhiên, ông này đã giả chết khi cảnh sát ập đến để bắt những người vi phạm lệnh giới nghiêm và lệnh giãn cách xã hội vốn được ban hành để ngăn dịch Covid-19 lây lan.

Khi cảnh sát tới nơi, ông Torres đã nằm nhắm mắt giả chết trong chiếc quan tài mở nắp và vẫn đeo khẩu trang. Ông và các bạn nhậu đã bị cảnh sát đưa về đồn sau đó trong tình trạng say xỉn. Hiện chưa rõ nơi ông Torres và bạn bè ăn nhậu cũng như tại sao có sẵn một chiếc quan tài ở đó.

Trước đó, ông Torres đã bị người dân địa phương chỉ trích vì coi nhẹ mối đe dọa từ dịch Covid-19 và không tuân thủ các quy định về phòng dịch. Theo lời người dân, ông Torres chỉ có mặt 8 ngày tại địa phương kể từ khi lệnh phong tỏa được ban bố cách đây hơn 2 tháng và không mở các trung tâm cách ly khẩn cấp để đối phó dịch. Ngoài ra, ông cũng bị cáo buộc không áp dụng các biện pháp phòng dịch khác như siết kiểm tra y tế đối với những người đến địa phương.

Nam Mỹ hiện là tâm chấn mới trong đại dịch Covid-19 khi số ca mắc bệnh tăng mạnh ở nhiều nước. Nam Mỹ hiện ghi nhận gần 550.000 ca Covid-19, trong đó Brazil chiếm nhiều nhất với hơn 310.000 ca, tiếp đến là Peru với gần 110.000 ca.

Minh Phương
Theo Dailymail