Thành phố Nga muốn đặt tên đường Donald Trump

(Dân trí) - Người dân ở thành phố Ryazan bắt đầu kiến nghị để đặt tên một tuyến đường theo tên của Tổng thống Mỹ vừa đắc cử Donald Trump, báo Moscow Times đưa tin hôm nay 11/11.


(Ảnh minh họa: Moscow Times)

(Ảnh minh họa: Moscow Times)

Người phát động phong trào thu thập chữ ký đã đề nghị đặt tên một con đường có tên Bezbozhnaya trong thành phố Ryazan theo tên của ông Trump.

Đơn kiến nghị trên trang Change.org viết: “Tổng thống vừa đắc cử của Mỹ Donald Trump là một người bạn lớn của Nga và là người bảo vệ các giá trị truyền thống”.

Đến hôm nay, đơn kiến nghị đã thu thập được 74 chữ ký, nghĩa là cần thêm 26 chữ ký nữa để chính thức được gửi lên chính quyền thành phố.

Một bình luận dưới đơn kiến nghị viết: “Việc đổi tên phố thành Donald Trump sẽ khiến Ryazan vĩ đại trở lại”, một bình luận khác thì cho rằng: “Điều này sẽ tăng cường quan hệ hữu nghị giữa 2 nước anh em”. Trong khi đó, một số người không tỏ ra hào hứng khi viện dẫn lại cảnh báo của một vài quan chức Điện Kremlin rằng vẫn còn quá sớm để nói rằng ông Trump làm Tổng thống Mỹ sẽ có lợi cho Nga.

“Ít nhất phải chờ đến khi ông Trump hành động, bởi việc đầu tiên ông ấy làm có thể là thắt chặt trừng phạt (Nga)”, một bình luận viết.

Minh Phương

Theo Moscow Times

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm