Thái tử Charles lần đầu lên tiếng về cáo buộc tò mò màu da của cháu nội

(Dân trí) - Hoàng gia Anh đã lên tiếng bác bỏ thông tin từ một cuốn sách sắp ra mắt nói rằng, Thái tử Charles từng băn khoăn về màu da của cháu nội - con trai Hoàng tử Harry và Meghan - trước khi cậu bé ra đời.

Thái tử Charles lần đầu lên tiếng về cáo buộc tò mò màu da của cháu nội - 1

Thái tử Charles (ngoài cùng bên trái), Hoàng tử Harry và con trai đầu lòng (Ảnh: Instagram).

Theo AFP, trong một cuốn sách sắp ra mắt viết về vợ chồng Hoàng tử Anh William - Kate và vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan, tác giả Christopher Andersen nói rằng, Thái tử Charles được cho là đã hỏi về màu da của cháu trai khi Meghan đang mang bầu.

Thái tử Charles được cho là đã hỏi vợ là bà Camilla rằng: "Tôi tự hỏi con của hai đứa trông sẽ thế nào". Bà Camilla có một chút ngạc nhiên và đáp lại: "Chắc chắn là sẽ rất xinh xắn, đáng yêu". Tuy nhiên, Thái tử Charles nói: "Ý tôi là, bà nghĩ màu da của đứa trẻ sẽ thế nào", theo cuốn sách.

Bình luận về cáo buộc này, người phát ngôn của Thái tử Charles nói: "Đây là chuyện hư cấu, không đáng để bình luận thêm".

Harry và Meghan kết hôn hồi tháng 5/2018. Đến cuối năm 2019, cặp đôi bất ngờ thông báo ý định từ bỏ các nghĩa vụ hoàng gia và có một cuộc sống độc lập. Cặp đôi chuyển đến sống tại Canada, sau đó đến Mỹ và hiện sinh sống ở bang California (Mỹ).

Sau khi thông báo rút khỏi các tước vị hoàng gia, vợ chồng Harry đã có cuộc trả lời phỏng vấn "bom tấn" với nữ hoàng truyền hình Mỹ Oprah Winfrey, trong đó nói rằng họ bị đối xử bất công, đặc biệt là cách đối xử của truyền thông Anh, khiến họ quyết định rời hoàng gia. Meghan cho biết, một thành viên cấp cao trong Hoàng gia Anh đã bàn tán về màu da của con trai đầu lòng của cô.

Meghan là nữ diễn viên người Mỹ gốc Phi, bố cô là người da trắng, mẹ là người da màu. Mối quan hệ giữa vợ chồng Harry - Meghan với các thành viên trong Hoàng gia được cho là không suôn sẻ.

Tin liên quan