Bức ảnh "dậy sóng" của Hoàng tử Harry và vợ trên bìa tạp chí Time

(Dân trí) - Bức ảnh chụp Hoàng Harry và vợ Meghan Markle trên bìa tạp chí Time đã gây tranh cãi trên báo chí và khắp cộng đồng mạng.

Bức ảnh dậy sóng của Hoàng tử Harry và vợ trên bìa tạp chí Time - 1

Hoàng tử Harry và Meghan Markle lần đầu tiên lên ảnh bìa tạp chí Time (Ảnh: Time).

Ngày 15/9, Hoàng tử Harry và Meghan đã xuất hiện trên bìa tạp chí Time 100, đại diện 100 người có sức ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021 do tạp chí này bình chọn.

Trong bức ảnh, công tước và nữ công tước xứ Sussex đứng cạnh nhau trên sân thượng tại dinh thự trị giá 14,65 triệu USD của họ ở Mỹ trong trang phục của hai nhà tạo mốt nổi tiếng Clare và Nina Hallwroth.

Trong khi Meghan mặc set đồ trắng và đeo trang sức ở cả hai tay, Hoàng tử Harry mặc áo phông đen và quần tây đặt tay phải lên vai cô, họ nhìn như cao bằng nhau.

Hình ảnh này ngay lập thu hút sự chú ý và những tranh cãi. Chuyên gia thời trang Rochelle White nhận xét: "Sự tương phản của thời trang đen và trắng được nhìn nhận và coi như một tín hiệu của sự khiêm tốn. Đó là một bảng màu vượt thời gian và đã trở thành một yếu tố quan trọng trong thời trang".

Theo chuyên gia trên, cả Meghan và Harry dường như đang thể hiện vị thế người có ảnh hưởng bằng cách mặc bộ trang phục này và tương phản với nhau. Nó cũng cho thấy rằng, "họ luôn đồng bộ và yêu thương, hỗ trợ nhau".

Bên cạnh những lời khen ngợi, nhiều tờ báo và người dân Anh đã lên tiếng chỉ trích cặp đôi. Nhiều người cho rằng, họ chưa xứng đáng lọt vào danh sách của Time.

Cây bút chuyên viết hồi ký hoàng gia Angela Levin nói với The Sun: "Họ là những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới sao? Rõ ràng là không phải". Independent cũng có nhận định rằng, việc vợ chồng công tước Sussex có tên trong danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021 là chưa hợp lý.

Theo News.com.au, mạng xã hội Twitter cũng bùng lên những tranh cãi rằng bức ảnh quá gượng gạo và bị chỉnh sửa quá đà. Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Jesus Enrique Rosas cũng cho rằng, nhìn hình ảnh, không ai nghĩ Hoàng tử Harry đang bảo vệ vợ mà là "đang thu mình, ẩn náu". Robin Kermode, huấn luyện viên giao tiếp hàng đầu đang làm việc với các nhà lãnh đạo chính trị và kinh doanh cấp cao cũng cho rằng, Hoàng tử Harry dường như bị ép phải đứng sau vợ và dựa vào cô. 

Trang sức xa xỉ

Những phụ kiện đồ trang sức xa xỉ mà nữ công tước Sussex đeo cũng đặc biệt gây chú ý, khiến cô bị chỉ trích là "khoe của". Các trang sức mà cô mang có chiếc đồng hồ Cartier trị giá 23.000 USD của Công nương Diana cho đến chiếc nhẫn kim cương mang tên "Duet Pinky" trị giá 525 USD từ Shiffon, vốn tượng trưng cho nữ quyền.

Theo Dailymail, các món phụ kiện của Meghan có tổng giá trị hơn 384.000 USD, bao gồm: vòng tay Cartier 6.900 USD, vòng tay Jennifer Meyer 3.000 USD, nhẫn đính hôn 350.000 USD, hai chiếc nhẫn kim cương 1.575 USD và đặc biệt là chiếc đồng hồ Cartier 23.000 USD của Công nương Diana để lại. 

Vợ chồng Hoàng tử Harry hiện đang sinh sống tại California, Mỹ cùng 2 con, một trai, một gái, sau khi rời khỏi gia đình Hoàng gia Anh hồi năm ngoái. Mối quan hệ căng thẳng giữa cặp đôi và Hoàng gia Anh đã trở thành tâm điểm của truyền thông và công chúng thế giới suốt thời gian vừa qua.

Tin liên quan
Đang được quan tâm