Tàu chiến Mỹ bắn hạ thành công tên lửa tầm trung ở Hawaii

(Dân trí) - Một tàu chiến Mỹ đã bắn hạ thành công một tên lửa đạn đạo tầm trung trong một cuộc thử nghiệm diễn ra ngoài khơi Hawaii hôm nay 30/8.


Một vụ thử tên lửa SM-6 từ tàu chiến của Mỹ (Ảnh: Defense News)

Một vụ thử tên lửa SM-6 từ tàu chiến của Mỹ (Ảnh: Defense News)

Hãng tin USA Today dẫn thông cáo của Cơ quan phòng thủ tên lửa Mỹ (MDA) cho biết, thông qua hệ thống radar, tàu khu trục USS John Paul của Hải quân nước này đã phát hiện và theo dõi một tên lửa tầm trung được phóng đi từ trường bắn ở Kauai.

USS John Paul sau đó đã phóng các tên lửa SM-6 để tiêu diệt tên lửa tầm trung này.

Đây là lần thứ hai Mỹ thử nghiệm đánh chặn thành công tên lửa tầm trung bằng tên lửa SM-6.

Giám đốc MDA Sam Greaves cho rằng, vụ thử nghiệm đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong năng lực phòng thủ của Mỹ. “Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển công nghệ phóng thủ tên lửa để đối phó với các mối đe dọa”, ông Greaves nói.

Vụ thử nghiệm diễn ra chỉ một ngày sau khi Triều Tiên phóng một tên lửa tầm trung qua Nhật Bản. Tên lửa này bay xa 2.700km, cao 550km trước khi rơi xuống Thái Bình Dương, cách đảo Hokkaido của Nhật Bản khoảng 1.180km.

Bất chấp chỉ trích của cộng đồng quốc tế, Triều Tiên hôm nay tuyên bố sẽ tiếp tục các vụ thử tên lửa tương tự tới Thái Bình Dương và coi đây là bước “dạo đầu” cho kế hoạch tấn công đảo Guam của Mỹ.

Minh Phương

Theo USA Today