1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Sự cố bất ngờ trước chuyến đi đầu tiên bằng Không lực Một của ông Biden

Minh Phương

(Dân trí) - Một người đàn ông đã đột nhập và lên một máy bay ở căn cứ không quân Andrews, nơi chứa chuyên cơ Không lực Một, ngay trước chuyến đi đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Sự cố bất ngờ trước chuyến đi đầu tiên bằng Không lực Một của ông Biden - 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: Getty)

Hãng tin ABC News dẫn lời giới chức quốc phòng Mỹ cho biết, lực lượng an ninh của căn cứ không quân Andrews hôm 4/2 đã bắt giữ một người đàn ông đột nhập trái phép và lên một máy bay C-40 tại đây.

Giới chức an ninh từ chối tiết lộ danh tính của người đàn ông này mà chỉ nói rằng người đó không mang theo vũ khí và dường như không có mối quan hệ nào với các nhóm nguy hiểm hay cực đoan. Ngoài ra, không có ai bị thương trong vụ việc. Tuy nhiên, vụ việc đã buộc Không quân Mỹ rà soát lại an ninh của toàn bộ căn cứ của họ trên toàn cầu.

Giới chức năng cũng mở cuộc điều tra nhằm xác định bằng cách nào người đàn ông có thể đột nhập căn cứ và lên một máy bay nằm ở khu vực trung tâm của căn cứ. Phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby nói, vụ việc đáng báo động và Lầu Năm Góc xem xét vụ này đặc biệt nghiêm túc. Ông cho biết thêm, giới chức quản lý căn cứ Andrews đã nhanh chóng thay đổi một số quy tắc an ninh, nhưng không nêu cụ thể.

Vụ việc xảy ra chỉ một ngày trước khi Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến đi đầu tiên bằng chuyên cơ Không lực Một để trở về quê nhà ở bang Delaware.