Thứ năm, 04/03/2021 - 19:16

Singapore kêu gọi công dân rời Myanmar sau ngày biểu tình đẫm máu

Dân trí

Singapore kêu gọi công dân nước này rời khỏi Myanmar giữa lúc tình hình bạo lực leo thang.

Singapore kêu gọi công dân rời Myanmar sau ngày biểu tình đẫm máu - 1

Người biểu tình bỏ chạy khi cảnh sát bắn hơi cay ở Yangon, Myanmar ngày 3/3. (Ảnh: AFP)

"Trước tình hình xung đột leo thang nhanh chóng giữa người biểu tình và lực lượng an ninh Myanmar, cũng như số dân thường thương vong ngày càng tăng ở Myanmar, người Singapore được khuyến cáo nên hoãn mọi chuyến đi tới Myanmar vào thời điểm này", thông cáo của Bộ Ngoại giao Singapore hôm nay 4/3 nêu rõ.

Theo thông cáo, "người Singapore đang ở Myanmar cũng nên xem xét rời đi càng sớm càng tốt bằng các phương tiện thương mại".

Những người Singapore chọn ở lại Myanmar được khuyến cáo nên ở trong nhà và hạn chế các hoạt động đi lại không cần thiết, đặc biệt ở những khu vực đang xảy ra biểu tình. Họ cũng được khuyến cáo luôn cảnh giác và theo dõi sát sao tin tức địa phương.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Singapore được đưa ra trong bối cảnh tình hình bạo lực vẫn chưa hạ nhiệt tại Myanmar sau hơn 1 tháng xảy ra đảo chính.

Liên Hợp Quốc cho biết 38 người đã thiệt mạng trong ngày 3/3 - ngày đẫm máu nhất kể từ khi xảy ra đảo chính tại Myanmar. Lực lượng an ninh đã nổ súng trong khi trấn áp người biểu tình tại các thành phố.

Hơn 50 người đã thiệt mạng và 1.700 người bị bắt từ sau đảo chính.

Singapore là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Myanmar trong những năm gần đây. Ngoại trưởng Singapore hồi tháng trước cho biết khoảng 500 người Singapore đang ở Myanmar.

Thành Đạt

Theo Reuters

Đáng quan tâm