Singapore có ca tử vong đầu tiên vì Covid-19, số ca mới ở Thái Lan tăng vọt

(Dân trí) - Singapore đã ghi nhận 2 ca tử vong đầu tiên vì virus corona mới (SARS-CoV-2) trong khi Thái Lan có số ca nhiễm mới trong ngày tăng kỷ lục.

Singapore có ca tử vong đầu tiên vì Covid-19, số ca mới ở Thái Lan tăng vọt - 1

Người qua lại tại đường đắp cao Woodlands nối giữa Singapore và Malaysia (Ảnh: Reuters)

Straits Times đưa tin, Singapore sáng ngày 21/3 đã có 2 ca tử vong đầu tiên vì Covid-19 vì gặp biến chứng trong khi điều trị.

Một phụ nữ quốc tịch Singapore 75 tuổi có tiền sử tim mạch và cao huyết áp qua đời lúc 7h52 sáng. Cụ bà có liên quan tới một ổ dịch thuộc nhà thờ "The Life Church & Mission". Bà nhập viện ngày 23/2 và tử vong sau 26 ngày nằm trong phòng hồi sức tích cực.

Ca tử vong thứ 2 là một người đàn ông Indonesia nhập viện hôm 13/3 sau khi đến Singapore vào cùng ngày. Ông này có bệnh nền tim mạch và từng nhập viện điều trị viêm phổi ở quê nhà.

“Chúng tôi buồn sâu sắc trước sự ra đi của họ. Tôi hiểu là người dân Singapore sẽ bị ảnh hưởng bởi thông tin này nhưng chúng ta phải can đảm và tiếp tục con đường chống lại virus”, Bộ trưởng Y tế Singapore Gan Kim Yong cho hay.

Tính tới 20/3, Singapore có 385 ca mắc Covid-19. Theo Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long 131/385 ca hiện đã được trị khỏi và cho xuất viện.

Thái Lan tăng vọt số ca nhiễm mới

Thái Lan ngày 21/3 ghi nhận số ca nhiễm mới cao kỷ lục trong 24 giờ qua là 89, nâng tổng số người mắc Covid-19 tại quốc gia này lên 411.

Phát ngôn viên Bộ Sức khỏe Cộng đồng Thái Lan Taweesin Wisanuyothin cho biết số ca mới liên quan tới các ca nhiễm bệnh ở một trận đấm bốc, một khu tổ hợp giải trí và một sự kiện tôn giáo ở Malaysia.

Trong tổng số các ca nhiễm, 44 người đã được chữa khỏi. Thái Lan hiện ghi nhận 1 ca tử vong vì virus SARS-CoV-2.

Tại một số quốc gia Đông Nam Á khác, số ca nhiễm và tử vong cũng có dấu hiệu gia tăng.

Bộ y tế Philippines ngày 21/3 ghi nhận người thứ 19 tử vong tại nước này vì Covid-19 trong khi số ca nhiễm mầm bệnh tăng 32 lên tổng cộng 262. Hơn một nửa dân số Philippines hiện đang bị phong tỏa tại nhà để ngăn virus corona lây lan.

Malaysia ngày 20/3 ghi nhận ca tử vong thứ 3 vì Covid-19. Người này có liên quan tới thánh lễ hồi cuối tháng trước ở nhà thờ Sri Petaling, gần Kuala Lumpur. Đây là người thứ 2 qua đời có liên quan tới sự kiện tôn giáo gây tranh cãi nói trên. Có nhiều ca nhiễm Covid-19 ở Malaysia trên tổng số 1.030 ca có liên quan tới buổi thành lễ này, biến Malaysia trở thành “ổ dịch” lớn nhất Đông Nam Á.

Trong khi đó, Indonesia hiện có 369 ca nhiễm Covid-19 trong khi số ca tử vong tăng lên 32. Vấn đề của Indonesia nằm ở việc tốc độ xét nghiệm chưa nhanh. Quốc gia này có 260 triệu người nhưng thống kê của chính phủ cho thấy họ chỉ mới thực hiện được 1.700 xét nghiệm tính tới lúc này.

 

Đức Hoàng

Tổng hợp

Tin liên quan
Đang được quan tâm