“Sát thủ” do thám P-8A Mỹ áp sát căn cứ Nga tại Syria

(Dân trí) - Máy bay trinh sát hàng đầu của Mỹ được cho là đã bay áp sát các căn cứ không quân của Nga tại Syria, trong bối cảnh Washington vừa phát đi cảnh báo cứng rắn với chính quyền Damascus.


Lộ trình hoạt động của máy bay P-8A hôm 10/4 (Ảnh: Almasdar News),

Lộ trình hoạt động của máy bay P-8A hôm 10/4 (Ảnh: Almasdar News),

Theo bài viết do Aircraft Spots, một cơ quan giám sát máy bay quân sự, đăng trên trang mạng xã hội Twitter vào chiều qua 10/4, một máy bay trinh sát P-8A của Hải quân Mỹ đã cất cánh từ vùng Sigonella ở phía đông Địa Trung Hải và bay về phía hai tỉnh duyên hải Latakia và Tartous của Syria. Đây cũng những khu vực Nga đặt các căn cứ không quân tại Syria.

Aircraft Spots đã theo dõi lộ trình bay của P-8A và phát hiện ra rằng máy bay trinh sát của Mỹ đã bay vòng quanh trên vùng trời Địa Trung Hải ở khu vực Syria và Cyprus. Động thái này diễn ra chỉ vài giờ sau khi một máy bay cảnh báo sớm A-50 của Nga được phát hiện bay dọc bờ biển Syria để thăm dò các hoạt động trên không của Mỹ ở đông Địa Trung Hải.

Những thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ, Syria và Nga liên quan tới cáo buộc tấn công vũ khí hóa học khiến ít nhất 70 người thiệt mạng tại thị trấn Douma, Đông Ghouta đang tăng nhiệt. Tổng thống Donald Trump nghi ngờ lực lượng chính phủ Syria gây ra vụ tấn công và cảnh báo sẽ có biện pháp đáp trả cứng rắn, trong khi cả Damascus và Moscow đều lên tiếng bác bỏ mọi cáo buộc.

Máy bay P-8A của Mỹ (Ảnh: US Navy)
Máy bay P-8A của Mỹ (Ảnh: US Navy)

Thành Đạt

Theo Almasdar News

Tin liên quan
Đọc thêm