Rộ video binh sĩ Trung - Ấn đấm đá túi bụi ở biên giới

(Dân trí) - Một đoạn video mới xuất hiện trên mạng gần đây được cho là ghi lại diễn biến vụ xô xát giữa các binh sĩ Trung Quốc và Ấn Độ ở khu vực biên giới giữa hai nước, trong đó hai bên đã sử dụng tới “nắm đấm” để giải quyết mâu thuẫn, India Today đưa tin hôm nay 20/8.

Cả Trung Quốc và Ấn Độ đều đang kiểm soát khu vực hồ Pangong ở Ladakh. (Ảnh: India Today)
Cả Trung Quốc và Ấn Độ đều đang kiểm soát khu vực hồ Pangong ở Ladakh. (Ảnh: India Today)

Theo India Today, đoạn video ban đầu được các phóng viên quốc phòng chia sẻ trên mạng xã hội Twitter và ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng ở Ấn Độ mặc dù quân đội nước này hiện vẫn chưa lên tiếng xác nhận chính thức. Tuy nhiên, những hình ảnh trong video được cho là trùng khớp với các thông tin được đưa ra trước đó về cuộc xô xát giữa binh sĩ Trung Quốc và Ấn Độ tại khu vực biên giới hôm 15/8.

India Today cho biết vụ xô xát xảy ra tại khu vực gần hồ Pangong ở Ladkah. Hình ảnh từ đoạn video cho thấy binh sĩ hai nước đã đấm đá lẫn nhau và cuối cùng ném đá vào nhau. Hai bên sử dụng cả gậy gộc và nhiều binh sĩ đã bị ngã trong quá trình xô xát.

Theo Manu Pubby, một trong những phóng viên đầu tiên chia sẻ đoạn video này, các binh sĩ Ấn Độ là những người đứng bên phải trong những giây đầu tiên của đoạn video, còn các binh sĩ Trung Quốc đứng bên trái.

Trước đó, các nguồn tin cho biết vụ xô xát đã kéo dài gần một giờ đồng hồ và sau đó, binh sĩ hai nước đã rút về vị trí đóng quân ban đầu. Vụ việc xảy ra sau khi một binh sĩ Trung Quốc đã đi vào khu vực tuần tra của Ấn Độ ở phía bắc của hồ Pangong - nơi cả Trung Quốc và Ấn Độ cùng đang kiểm soát.

Hình ảnh cắt từ đoạn video được cho là ghi lại vụ xô xát giữa binh sĩ Trung Quốc và Ấn Độ (Ảnh: India Today)
Hình ảnh cắt từ đoạn video được cho là ghi lại vụ xô xát giữa binh sĩ Trung Quốc và Ấn Độ (Ảnh: India Today)

Đoạn video xuất hiện chỉ một ngày sau khi Ấn Độ chính thức xác nhận thông tin về “một vụ việc” xảy ra ở hồ Pangong vào ngày 15/8. Bộ Ngoại giao Ấn Độ được cho là đã tìm cách giảm nhẹ mức độ nghiêm trọng của vụ việc khi từ chối tiết lộ thông tin chi tiết, thay vào đó chỉ nói rằng Trung Quốc và Ấn Độ cần duy trì “hòa bình và ổn định”.

Về phần mình, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết cơ quan này không hề hay biết về vụ binh sĩ của nước này bị cáo buộc xâm phạm lãnh thổ và xô xát với binh sĩ Ấn Độ ở hồ Pangong.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh quân đội hai nước đang trong thế đối đầu căng thẳng ở cao nguyên Doklam. Trung Quốc nhiều lần đề nghị Ấn Độ đơn phương rút quân khỏi khu vực này, tuy nhiên Ấn Độ nói rằng chỉ rút quân khi hai bên cùng thực hiện.

Thành Đạt

Theo India Today

Tin liên quan
Đọc thêm