Quân đội Mỹ mất gần một năm chế tạo khẩu trang chống Covid-19

(Dân trí) - Lục quân Mỹ mất gần một năm để phát triển mẫu khẩu trang dành cho các binh sĩ, trong khi các đơn vị dân sự chỉ mất vài ngày để chế tạo sản phẩm này.

Quân đội Mỹ mất gần một năm chế tạo khẩu trang chống Covid-19 - 1

Khẩu trang CCFC của lục quân Mỹ. (Ảnh: US Army)

Các binh sĩ Mỹ sẽ sớm được đeo Khẩu trang Vải Tác chiến (CCFC), một sản phẩm được lục quân nghiên cứu và hoàn thiện trong gần một năm để ngăn dịch Covid-19 bùng phát trong lực lượng.

Trong tuyên bố hôm 16/12, lục quân Mỹ cho biết CCFC được "thiết kế, phát triển và sản xuất cấp tốc", trong khi quy trình này thường phải mất từ 18-24 tháng để phát triển.

Tuy nhiên, các nhà quan sát đã nhanh chóng chỉ ra rằng, CCFC chỉ khác khẩu trang thông thường ở chất liệu vải (CCFC được làm từ vải ngụy trang) và tên viết tắt kiểu quân đội, còn thiết kế của CCFC không khác nhiều so với các sản phẩm khẩu trang dân sự được bán rộng rãi.

Hiện chưa rõ tại sao lục quân Mỹ mất gần một năm để phát triển mẫu khẩu trang mà các nhà máy dân sự chỉ mất vài ngày hoặc vài giờ để thiết kế, trong bối cảnh Mỹ đang là ổ dịch Covid-19 lớn nhất thế giới với hơn 330.000 ca tử vong và hơn 18,6 triệu ca nhiễm.

Trước khẩu trang CCFC, lục quân Mỹ từng mất 9 năm để lựa chọn mẫu súng ngắn mới thay thế mẫu M9.

Tin liên quan
Đang được quan tâm