Thứ hai, 06/03/2017 - 09:09

Phó Tổng thống Mỹ chỉ trích AP vì làm lộ địa chỉ email của Đệ nhị phu nhân

Dân trí

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã chỉ trích hãng thông tấn AP vì công khai địa chỉ thư điện tử (email) của vợ ông, bà Karen Pence, giữa lúc ông cũng đang vướng vào vụ lùm xùm sử dụng email cá nhân để giải quyết việc công khi còn là thống đốc bang Indiana.

Phó Tổng thống Mike Pence và vợ, bà Karen Pence (Ảnh: Flickr)
Phó Tổng thống Mike Pence và vợ, bà Karen Pence (Ảnh: Flickr)

“Tối qua AP đã công bố địa chỉ email cá nhân của vợ tôi, xâm phạm đời tư và sự bảo mật của chúng tôi”, Phó Tổng thống Pence viết trên mạng xã hội Twitter hôm 5/3. Trước đó, cố vấn của ông Pence, Mark Paoletta, đã gửi thư tới chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của AP Gary Pruitt để phàn nàn về vấn đề này, cho rằng nhà lãnh đạo AP “nên tự biết xấu hổ về hành vi đáng khiển trách của mình”.

Trong thư gửi AP, ông Paoletta cho biết bà Karen Pence đã nhận được những email “cay độc và thù hằn” sau khi AP làm lộ địa chỉ hòm thư của bà. “Tôi chưa từng biết đến việc báo chí công khai tài khoản email cá nhân của bất kỳ Đệ nhị phu nhân nào trước đây. AP nên xin lỗi bà Pence vì đã vi phạm quyền riêng tư của bà ấy”, ông Paoletta viết.

Một phát ngôn viên của Phó Tổng thống Pence đã nói với CBS rằng: “AP đã dỡ bỏ thông tin về email của bà Pence trong các bài viết tiếp theo sau khi biết rằng bà Pence hiện vẫn sử dụng tài khoản thư điện tử này”.

Theo CBS, hãng thông tấn AP đã làm lộ địa chỉ thư điện tử của Đệ nhị phu nhân Karen Pence trong một bài viết về vụ lùm xùm gần đây của Phó Tổng thống Pence liên quan tới cáo buộc ông đã sử dụng email cá nhân để giải quyết công việc chung trong khoảng thời gian ông còn giữ chức thống đốc bang Indiana, trong đó có những cuộc thảo luận về các vấn đề nhạy cảm và an ninh nội địa.

AP cho biết việc thu thập các email gây tranh cãi của Phó Tổng thống Pence chỉ là động thái mới nhất trong một loạt “cuộc chiến về sự minh bạch” liên quan tới “phó tướng” của Tổng thống Donald Trump trong thời gian ông còn làm thống đốc bang.

Trước đó, văn phòng của ông Pence đã xác nhận thông tin về việc phó tổng thống Mỹ từng sử dụng email cá nhân cho việc công và cho biết trong thời gian đảm nhận vai trò thống đốc bang Indiana, ông Pence đã duy trì một tài khoản email của bang và một tài khoản email cá nhân, giống như các lãnh đạo tiền nhiệm. Cả hai tài khoản này đều hợp pháp theo quy định của bang.

Việc Phó Tổng thống Pence bị cáo buộc sử dụng email cá nhân giải quyết công việc làm gợi lại bê bối thư điện tử của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, vốn được xem là một trong những lý do khiến bà bị mất điểm trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm ngoái. Ông Pence cũng từng nhiều lần chỉ trích bà Clinton về việc dùng email cá nhân trong công việc, gây nguy hiểm đến an ninh quốc gia, song ông khẳng định không thể so sánh 2 vụ việc này vì mức độ mật trong những email của hai người là khác nhau.

Thành Đạt

Theo CBS

Đáng quan tâm
Mới nhất