1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Ông Trump ví điều tra Nga giống cuộc “săn phù thủy” lớn nhất lịch sử

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay đã lên tiếng chỉ trích việc bổ nhiệm công tố viên đặc biệt điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử tổng thống 2016. Ông ví cuộc điều tra này giống một vụ “săn phù thủy” lớn nhất trong lịch sử Mỹ.


Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Trong một bình luận trên tài khoản Twitter, Tổng thống Trump viết: “Với tất cả những hành động phi pháp diễn ra trong chiến dịch tranh cử của Clinton và chính quyền Obama, thì không bao giờ có chuyện bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt. Đây là vụ săn phù thủy lớn nhất trong lịch sử Mỹ nhằm vào một chính trị gia”.

Chỉ trích của ông Trump đưa ra sau khi Bộ Tư pháp bất ngờ bổ nhiệm cựu Giám đốc Cục điều tra liên bang (FBI) Robert Mueller làm công tố viên đặc biệt phụ trách điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử tổng thống và nghi vấn mối quan hệ giữa đội ngũ tranh cử của ông Trump với Nga.

New York Times cho biết, ông Trump không hề hay biết về việc bổ nhiệm công tố viên đặc biệt Mueller cho đến khi Thứ trưởng Bộ Tư Pháp Rod Rosenstain ký quyết định bổ nhiệm.

Phản ứng ngay sau khi biết về việc bổ nhiệm ông Mueller, Tổng thống Trump bình luận trên Twitter rằng: “Như tôi từng tuyên bố nhiều lần rằng, một cuộc điều tra toàn diện sẽ xác nhận những gì mà chúng ta đã biết, không có bất cứ sự thông đồng nào giữa đội ngũ của tôi với bất cứ tổ chức nước ngoài nào. Tôi hy vọng vấn đề này sẽ nhanh chóng khép lại. Đồng thời, tôi sẽ không bao giờ ngừng đấu tranh cho người dân và những vấn đề quan trọng nhất đối với tương lai đất nước”.

Ông Trump cũng phàn nàn rằng không chính trị gia nào bị đối xử tệ và bất công như ông.

Minh Phương