Thứ ba, 05/12/2017 - 06:48

Ông Trump và Kim Jong-un đối đầu trong vòng loại “Nhân vật của năm”

Dân trí

Tạp chí Time của Mỹ ngày 4/12 đã công bố danh sách rút gọn 10 ứng viên cuối cùng cho danh hiệu “Nhân vật của năm”, trong đó có cả Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.


Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: Reuters)

Hai nhà lãnh đạo Mỹ, Triều Tiên cùng những người còn lại trong danh sách được coi là những người có tác động nhiều nhất đến tin tức truyền thông trong suốt năm qua.

“Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã khơi lại mối đe dọa chiến tranh hạt nhân trong tâm trí người Mỹ với việc liên tục thử tên lửa đạn đạo liên lục địa, đe dọa lẫn nhau”, tạp chí Time nhận định.

Nhận định về Tổng thống Trump, Time viết: “Tổng thống đã dành năm đầu tiên nhiệm sở để dỡ bỏ các di sản của chính quyền Obama, từ đạo luật chăm sóc y tế đến chính sách nhập cư, từ những quy tắc về môi trường đến cải cách thuế, trong khi đó cũng gây tranh cãi với các bình luận trên Twitter”.

Ngoài ông Trump và Kim Jong-un, những nhân vật khác được chọn vào danh sách rút gọn gồm có Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos, công tố viên đặc biệt Mỹ Robert Mueller, Thái tử Mohammed bin Salman và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Kết quả bình chọn cuối cùng “Nhân vật của năm” sẽ được công bố vào ngày mai 6/12.

Năm ngoái, ông Trump từng được Time bình chọn là “Nhân vật của năm”. Tuy nhiên, tuyên bố trên Twitter mới đây, ông Trump nói rằng năm nay ông từ chối danh hiệu này vì không chấp thuận đề nghị chụp hình, phỏng vấn của Time.

Minh Phương

Theo Yonhap